Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch dự Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ tư - 05/10/2022 20:41
Ngày 5/10, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự đại hội có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; đồng chí Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các sở, ban, ngành và 60 đại biểu chính thức tham gia Đại hội.
ĐH Hội Doanh nhân trẻ CB HXA
Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã làm tốt vai trò cầu nối giữa chính quyền nhà nước với các doanh nhân, doanh nghiệp, công tác Hội và phong trào doanh nhân trẻ. Đến nay, Hội đã thu hút được trên 60 hội viên, tạo việc làm ổn định cho trên 3.000 lao động với mức lương bình quân từ 6 - 7 triệu đồng/người/tháng, bình quân hàng năm đóng góp vào ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Hội Doanh nhân trẻ Cao Bằng luôn là lá cờ đầu tích cực thực hiện các hoạt động về công tác an sinh, xã hội. Trong 5 năm 2017 - 2022, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng và các doanh nghiệp hội viên đã thực hiện công tác an sinh xã hội với tổng số tiền trên 100 tỷ đồng.
Nhiệm kỳ mới với khẩu hiệu “Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị”, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh xác định tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò chủ động, sáng tạo của từng doanh nghiệp thành viên, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng cường khả năng hội nhập, tạo thế đứng vững vàng cho doanh nghiệp trên thị trường trong và ngoài nước; tạo môi trường thuận lợi để thu hút, liên kết tiềm lực của các nhà doanh nghiệp trẻ tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đại hội đã hiệp thương và ra mắt Ủy ban Hội Doanh nhân trẻ tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 23 hội viên. Ông Hoàng Mạnh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Kolia Cao Bằng tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng khóa VI. Đại hội đã suy tôn đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng.

ĐH Hội Doanh nhân trẻ CB Cờ thi đua

Trung ương Hội Doanh nhân Việt Nam trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Doanh nhân Việt Nam đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng, trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển phong trào doanh nhân trẻ” cho 2 cá nhân. UBND tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào doanh nhân trẻ cũng như đóng góp cho công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh, thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tại đại hội, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã kêu gọi ủng hộ quỹ an sinh xã hội của Hội với số tiền gần 90 triệu đồng. Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao 30 suất quà trị giá 60 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh. Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội hỗ trợ 250 triệu đồng xây dựng điểm trường mầm non và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Nam hỗ trợ 30 triệu đồng mua sắm trang thiết bị cho điểm trường mầm non Nà Bản, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình.

Tác giả: Nông Lan