TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 5992

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 218681

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10972064

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Đoàn ĐBQH

Đại biểu Quốc hội tỉnh: Tiếp xúc cử tri huyện Nguyên Bình, Hòa An

Thứ năm - 03/12/2015 03:00
          Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII, ngày 2- 3/12/2015, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí La Ngọc Thoáng, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đến tiếp xúc cử tri tại huyện Nguyên Bình và huyện Hòa An.

Đại biểu La ngọc Thoáng phát biểu tại hội nghị TXCT ở huyện Hòa An
       
        Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội đã thông qua 16 luật, 16 nghị quyết; xem xét và quyết định các vấn đề quan trọng, như: Kế hoạch phát triển KT - XH, ngân sách nhà nước; thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021… Đa số cử tri đánh giá cao kết quả của kỳ họp, cơ bản đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Tại kỳ họp này lần đầu tiên Quốc hội tiến hành chất vấn với sự tham gia giải trình của đầy đủ các thành viên Chính phủ với nhiều vấn đề liên quan đến điều hành chung của Chính phủ, các ngành, lĩnh vực được giải trình, làm rõ; đây cũng là cách thức để thực hiện chủ trương chất vấn đến cùng đối với các vấn đề mà Quốc hội và đại biểu Quốc hội quan tâm. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn thu hút sự quan tâm của đông đảo cử tri, được cử tri đánh giá cao. Các câu trả lời chất vấn của các bộ trưởng, trưởng ngành cơ bản sát với thực tế, nhất là vấn đề liên quan đến tình hình phát triển KT - XH của đất nước.

 
         Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri huyện Nguyên Bình phản ánh một số vấn đề còn tồn tại, vướng mắc như: phát triển kinh tế địa phương; phụ trách cấp vụ cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, phường, thị trấn. Đề nghị xem xét để phó công an xã được hưởng chế độ đóng bảo hiểm xã hội như đối với cấp phó xã đội;  đề nghị sớm đưa Bệnh viện Tĩnh Túc trở lại trụ sở cũ để tạo điều kiện khám chữa và điều trị bệnh kịp thời cho người dân, đồng thời giảm thiểu nguy cơ gây ô nhiễm môi trường…
 
        Cử tri huyện Hòa An đề nghị Nhà nước kịp thời cấp kinh phí thực hiện Quyết định 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở; nâng cấp, xây dựng mới một số trụ sở xã đã xuống cấp; đề nghị Nhà nước quan tâm đến chế độ chính sách đối với cán bộ làm công tác Hội nạn nhân chất độc da cam…
 
       Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh La Ngọc Thoáng đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với những kiến nghị chưa được giải quyết, ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: Tống Kim Ngọc Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH