TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 5803

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 218492

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10971875

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Đoàn ĐBQH

Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng tham dự kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII

Thứ hai - 21/10/2013 06:28
Sáng nay 21/10, kỳ họp Quốc hội thứ 6, Quốc hội khóa XIII đã long trọng khai mạc tại Thủ đô Hà Nội với nhiều nội dung rất quan trọng như thông qua dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, Luật Đất đai (sửa đổi) và nhiều nội dung quan trọng khác.

Đoàn đại biểu Quốc hội Cao Bằng và các đại biểu Quốc hội tại phiên khai mạc
Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII

        Kỳ họp sẽ kéo dài 41 ngày với 35 ngày làm việc trực tiếp (từ 21/10 – 30/11/2013), Quốc hội sẽ xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. Về công tác lập pháp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và 7 dự án luật khác, cho ý kiến lần đầu 12 dự án luật.
Quốc hội cũng sẽ xem xét các báo về vấn đề kinh tế, xã hội, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng khác của đất nước như các báo cáo về tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2013, phương án phân bổ ngân sách trung ương và bổ sung ngân sách địa phương năm 2014; báo cáo về việc thực hiện Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế; sơ kết 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011-2015; việc phát hành bổ sung vốn trái phiếu Chính phủ cho một số dự án quan trọng, cấp bách.

         Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ tiến hành giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế giai đoạn 2009-2012”; xem xét các báo cáo kết quả giám sát do Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội thực hiện; nghe Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII; báo cáo của Chính phủ và Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, thứ 4, thứ 5; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội; xem xét các báo cáo công tác của các cơ quan của Quốc hội, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng; công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật, tội phạm; công tác thi hành án; phê chuẩn nhân sự Chính phủ, bầu nhân sự một số cơ quan của Quốc hội và xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

          Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch, phân công đại biểu trong Đoàn tập trung làm tốt công chuẩn bị các nội dung như:
Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức được 08 cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp để lấy ý kiến đóng góp của cử tri vào các nội dung quan trọng, các dự án luật tại kỳ họp, đặc biệt là các dự thảo luật có nội dung liên quan rộng khắp tới nhiều tầng lớp nhân dân. Đồng thời, thu thập, tổng hợp ý kiến của cử tri gửi tới Quốc hội và các bộ, ngành chức năng.
Tổ chức được một số hội nghị và làm việc trực tiếp với các ngành hữu quan ở địa phương lấy ý kiến đóng góp xây dựng các dự án luật trình tại kỳ họp cũng như để nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội của địa phương.
Tiếp tục phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Đồng thời phân công các đại biểu Quốc hội trong Đoàn chủ động nghiên cứu, nắm bắt thông tin để tham gia đóng góp ý kiến vào các dự án Luật và nội dung quan trong của kỳ họp.

          Với tinh thần trách nhiệm cao của mình trước cử tri, nhân dân trong tỉnh, các đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng đã sẵn sàng tham gia kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, góp phần để kỳ họp thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Trọng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH