TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 6353

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 219042

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10972425

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Đoàn ĐBQH

Đoàn ĐBQH tỉnh: Giám sát công tác cải cách bộ máy HCNN tại Hòa An và Hà Quảng

Thứ sáu - 24/03/2017 06:55
 


Đoàn giám sát của ĐBQH tỉnh giám sát trực tiếp  tình hình thực hiện chính sách pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2016 tại xã Đức Long, huyện Hòa An.

Hiện huyện Hòa An có 13 phòng chức năng quản lý nhà nước. Kết quả tinh giản biên chế theo Nghị định 108 của Chính phủ đã giải quyết cho 6 công chức, 31 viên chức, 1 cán bộ cấp xã nghỉ việc theo chế độ. Hiện, biên chế sự nghiệp công lập của huyện có 975 người. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại một số cơ quan, bộ phận của huyện chưa được thường xuyên; công tác phối hợp giữa các đơn vị, bộ phận chưa chặt chẽ. Huyện kiến nghị tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ, chính sách về đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; xác định rõ và đề cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị; tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời giải quyết những vướng mắc.


Đoàn giám sát làm việc với huyện Hà Quảng.

Cùng ngày, đoàn đã đến giám sát tại xã Nà Sác, huyện Hà Quảng và làm việc với UBND huyện Hà Quảng. Giai đoạn 2011 - 2016, huyện Hà Quảng có 13 phòng, ban chuyên môn và 4 đơn vị sự nghiệp công lập, 19 đơn vị hành chính cấp xã. Từ năm 2015 đến nay, biên chế công chức hành chính đã giảm 5 biên chế. Hết năm 2016, tổng số biên chế thực hiện 1.360/1.433 biên chế được giao. Công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, đề bạt, luân chuyển, đào tạo và đánh giá cán bộ được thực hiện công bằng, khách quan, đúng quy định. Việc thực hiện cơ chế một cửa tại UBND huyện và 19 xã, thị trấn tiếp tục được triển khai đem lại kết quả tích cực trong giải quyết các thủ tục hành chính.

Tại buổi làm việc với các địa phương, đồng chí Bế Minh Đức, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của các địa phương, chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của 2 huyện trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước và tinh giản biên chế cũng như các ý kiến, kiến nghị về chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã. Đề nghị các địa phương nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tổ chức bộ máy hành chính nhà nước. Tiếp tục sắp xếp, tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và bố trí vị trí việc làm phù hợp với năng lực và yêu cầu nhiệm vụ, đúng quy định; thực hiện tốt quy chế dân chủ, tạo sự đoàn kết thống nhất trong tập thể cán bộ, công chức cơ quan.

Các kiến nghị, đề xuất của các địa phương tại buổi làm việc sẽ được đoàn giám sát tổng hợp để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và chuyển cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

 

Nguồn tin: caobangtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH