TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 80


Hôm nayHôm nay : 14142

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 170041

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11581547

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Đoàn ĐBQH

Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia thảo luận tại tổ về một số dự án Luật sửa đổi

Thứ năm - 29/10/2015 17:10
        Chiều ngày 29/9 Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi), và dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế.

        Thảo luận về dự án Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi), ĐBQH tỉnh Cao Bằng Phùng Văn Hùng nhất trí cho rằng, qua hơn 10 năm thực hiện, luật thuế xuất nhập khẩu đã bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập, cần thiết phải sửa đổi, bổ sung để phù hợp với Hiến pháp mới và đáp ứng yêu cầu đặt ra trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế.


Đại biểu Phùng Văn Hùng, tham gia thảo luận về một số dự án luật sửa đổi ngày 29/10/2015

       Về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt, đại biểu Phùng Văn Hùng cho rằng, việc sửa đổi hoàn thiện luật này sẽ góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, đảm bảo cạnh tranh lành mạnh, tăng cường công tác quản lý thuế, khắc phục tình trạng gian lận trong hoàn thuế giá trị gia tăng, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện công khai, minh bạch, bình đẳng, khuyến khích đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh.

       Về thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô, đại biểu nhất trí điều chỉnh giảm thuế suất đối với các dòng xe có dung tích xi lanh dưới 2000cm3 và điều chỉnh tăng đối với các dòng xe có dung tích xi lanh trên 2500cm3.

       Đại biểu cũng đề nghị bổ sung nội dung thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nhóm hàng hóa đặc biệt, theo dự thảo luật Chính phủ đề xuất đánh thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hàng nhập khẩu là hợp lý. Tuy nhiên đề nghị làm rõ việc đánh thuế giữa hàng hóa trong nước và hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài.

       Liên quan đến quy định hộ gia đình, cá nhân có số thuế sử dụng đất nông nghiệp hàng năm dưới 50.000 đồng thì được miễn kê khai, nộp thuế trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật quản lý thuế, đại biểu Phùng Văn Hùng thể hiện sự nhất trí cao đối với dự thảo luật và cho rằng quy định này sẽ góp phần cải cách thủ tục hành chính, giảm chi phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

       Đối với quy định về xóa nợ đối với doanh nghiệp nhà nước. Đại biểu cho rằng, việc quy định như dự thảo luật sẽ dẫn đến trường hợp các doanh nghiệp hiện nay chưa đến thời điểm thực hiện cổ phần hóa, cố tình chây ì, chậm nộp tiền thuế để tăng số nợ thuế lớn hơn số lỗ lũy kế của doanh nghiệp hoặc cố tình không kê khai số thuế nợ trong giá trị của doanh nghiệp để được hưởng chính sách xóa nợ thuế của nhà nước. Vì vậy, chỉ nên xóa nợ tiền thuế, tiền chậm nộp đối với doanh nghiệp nhà nước trong khoảng thời gian được giới hạn trước ngày 31/12/2015, không nên quy định trong luật thành một chính sách thường xuyên.
 

Tác giả bài viết: Trọng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH