TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 69


Hôm nayHôm nay : 9990

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 424800

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12326306

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Đoàn ĐBQH

Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Cao Bằng: Tiếp xúc cử tri huyện Quảng Uyên

Thứ tư - 28/11/2012 03:36
Ngày 28/11/2012, Đoàn Đại biểu quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Cao Bằng gồm bà Nguyễn Thị Nương, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; ông La Ngọc Thoáng, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng đã có buổi tiếp xúc sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIII với cử tri các cơ quan, đơn vị huyện Quảng Uyên và đại diện cử tri 5 xã: Chí Thảo, Độc Lập, Quốc Phong, Phúc Sen và thị trấn Quảng Uyên.

Bà Nguyễn THị Nương (áo vàng) nói chuyện với các cử tri huyện Quảng Uyên 
trong giờ giải lao

 
Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII diễn ra từ ngày 22/10 đến 23/11/2012. Kỳ họp đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2012; tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2012, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2013. Quốc hội đã thảo luận, thông qua 9 dự án luật, 7 nghị quyết; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết 1.675 kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII. Tại kỳ họp, có 207 chất vấn của 96 ĐBQH ở 46 Đoàn ĐBQH với các nội dung tập trung vào những vấn đề bức xúc được dư luận và cử tri quan tâm thuộc trách nhiệm các Bộ trưởng trong các lĩnh vực quản lý.
 
Cử tri bày tỏ sự tin tưởng và đánh giá cao thành công của kỳ họp Quốc hội và vai trò của ĐBQH đơn vị tỉnh Cao Bằng; đồng thời kiến nghị:  Các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương cần tiếp tục có biện pháp tuyên truyền giáo dục sâu rộng, hiệu quả hơn nữa để pháp luật đi vào cuộc sống; chú ý công tác khuyến học, khuyến tài để phát triển nguồn nhân lực; quan tâm hơn nữa đến các đối tượng chính sách; các nội dung liên quan đến sửa đổi, bổ sung Luật đất đai; Tăng cường đầu tư nhiều hơn nữa cho chương trình xây dựng nông thôn mới...
 
Qua ý kiến cử tri, các Đại biểu Quốc hội giải trình những nội dung thuộc phạm vi, thẩm quyền; tiếp thu những ý kiến kiến nghị của cử tri trình Quốc hội và các cơ quan chức năng năng xem xét, giải quyết ./.

Tác giả bài viết: Lê Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH