TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 66


Hôm nayHôm nay : 10174

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 424984

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12326490

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Đoàn ĐBQH

Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Cao Bằng Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII

Thứ hai - 15/10/2012 23:08
Ảnh:.Các đại biểu QH Phùng Văn Hùng, Hoàng văn Thượng đang trao đổi với các cử tri tại cụm xã Hồng Đại  huyện Phục Hòa, ngày 10/10/2012.

          Từ ngày 09/10/2012 đến ngày 12/10/2012 Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Cao Bằng phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ Quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tại các cụm xã Bình Lãng huyện Thông Nông, cụm xã Nam Tuấn, huyện Hòa An, cụm xã Hồng Đại huyện Phục Hòa, Thị tấn Quảng Uyên huyện Quảng Uyên, cụm xã Quốc Toản, huyện trà lĩnh, Phường Sông bằng Thành phố Cao Bằng, cụm xã Việt Chu huyện Hạ Lang. Tham gia Hội nghị có ĐBQH, Ông Phùng Văn Hùng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế,  ông Hoàng Văn Thượng, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội. Về phía lãnh đạo các huyện, thành phố nơi đoàn đến tiếp xúc cử tri có Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, thành phố và các cử tri tham dự.

         Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, thay mặt đoàn, Ông Phùng Văn Hùng thay mặt đoàn ĐBQH thông qua nội dung chương trình kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII được khai mạc vào ngày 22 tháng 10 năm 2012. Tại kỳ họp này, Quốc hội tập trung xem xét và quyết định một số vấn đề quan trọng như các báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2012; kế hoach phát triển kinh tế-xã hội năm 2013; tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2013; phương án phân bổ ngân sách trung ương, ngân sách địa phương năm 2013. Giám sát tối cao một số chuyên đề của các cơ quan của Quốc hội; Quốc hội xem xét và thong qua 9 dự án luật và 2 Nghị quyết. Cho ý kiến 9 dự án luật và một số vấn đề khác.

          Sau khi nghe báo cáo nội dung chương trình của kỳ họp, các đại biểu cử tri đều tán thành và nhất trí cao. Đồng thời đã có rất nhiều ý kiến phát biểu trao đổi với các đại biểu Quốc hội. Các ý kiến đều tập trung kiến nghị vào chính sách đối với người có công, đầu tư hạ tầng cơ sở như giao thông nông thôn và cung cấp nước sạch cho nhân dân, hệ thống kênh mương thủy lợi giúp cho nhân dân phát triển kinh tế xã hội được bền vững hơn. Tỉnh cần tập trung nguồn lực, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại cho tuyến tỉnh, nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người bệnh cần phải chuyển đi tuyến trung ương điều trị;  đầu tư xây dựng trường mấu giáo mần non cho các huyện, đảm bảo trường lớp cho các cháu được học tập thuận lợi...

         Qua các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương đã được lãnh đạo UBND các huyện tiếp thu và giải trình một cách nghiêm túc. Các vấn đề liên quan đến chính sách của Nhà nước đã được Đoàn ĐBQH ghi nhận tiếp thu và tổng hợp báo cáo với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan./.
 
 
 

Tác giả bài viết: Hưu Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH