TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 83

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 82


Hôm nayHôm nay : 18181

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 473613

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13357471

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Đoàn ĐBQH

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bảo Lạc

Thứ năm - 06/12/2012 08:49
           Ngày 5/12/2012, đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Cao Bằng đã đến tiếp xúc cử tri huyện Bảo Lạc báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII.Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo các ban ngành huyện và đại diện cử tri các xã Hồng Trị, Thượng Hà, thị trấn Bảo Lạc.

Đ/c Hà Ngọc Chiến nói chuyện với cử tri trong giờ giải lao

          Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Hà Ngọc Chiến đã báo cáo kết quả đạt được của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII; hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; tình hình thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu Kinh tế - Xã hội năm 2012, phương hướng kế hoạch năm 2013; nội dung cơ bản của kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh sẽ diễn ra từ ngày 11 - 13/12/2012.
          Cử tri huyện Bảo Lạc bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả đạt được của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII; kết quả thực hiện các mục tiêu Kinh tế - Xã hội của tỉnh trong năm 2012… Đồng thời kiến nghị, cần có chế độ cho cán bộ công tác tại thị trấn các huyện thụ hưởng chính sách 30a; chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cần hỗ trợ theo địa bàn, không phân biệt dân tộc Kinh và các dân tộc thiểu số khác; HĐND tỉnh cần sớm thông qua Nghị quyết về hỗ trợ cho các Trưởng ban công tác MTTQ các tổ, xóm. Ưu tiên đầu tư xây dựng hạ tầng cho các lớp mầm non để đáp ứng yêu cầu phổ cập; tăng thêm biên chế quản lý nhà nước cho các phòng giáo dục huyện. Hỗ trợ xây dựng bể nước sinh hoạt tập trung để phục vụ sinh hoạt và phát triển chăn nuôi gia súc; hỗ trợ phát triển giao thông nông thôn; Cần có giải pháp chống xe quá tải vận chuyển quặng qua địa bàn huyện làm hỏng quốc lộ 34. Cần có chính sách giảm viện phí cho đồng bào dân tộc thiểu số; phụ cấp cho các cấp phó các xóm; ưu tiên kéo điện đến vùng đồng bào các dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Việc hỗ trợ dầu thắp sáng cần đồng đều, không phân biệt hộ nghèo và không nghèo. Cần có chế độ hỗ trợ hộ cận nghèo và mới thoát nghèo để khuyến khich các gia đình này thoát nghèo bền vững. Hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng như nước sinh hoạt, đường giao thông, hệ thống điện… cho các xóm sát biên giới. Xây dựng cơ chế chính sách hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm trồng rừng…
          Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Hà Ngọc Chiến đã giải trình làm rõ một số vấn đề, ý kiến kiến nghị của cử tri; tổng hợp, trình các cơ quan chuyên môn xem xét giải quyết.
Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà cán bộ chiến sỹ Đoàn Kinh tế quốc phòng 799. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những đóng góp của cán bộ chiến sỹ Đoàn 799; đề nghị thời gian tới, cán bộ chiến sỹ đoàn tiếp tục phát huy thành tích đạt được, hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, ổn định đời sống./.

Tác giả bài viết: Ngọc Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH