TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 81


Hôm nayHôm nay : 6842

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 117886

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11529392

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Đoàn ĐBQH

Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Thứ ba - 05/01/2016 07:45
          Ngày 4/01, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 - 06/01/2016) và Tổng kết hoạt động của Đoàn ĐBQH khóa XIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016.
 
        Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Thị Nương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Công tác ĐBQH; Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các vị ĐBQH tỉnh Cao Bằng qua các thời kỳ và đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố, sở, ban, ngành trong tỉnh.

Đồng chí La Ngọc Thoáng, Trưởng đoàn ĐBQH Cao Bằng khóa XIII đọc diễn văn
tại buổi Lễ kỷ niệm

 
         Tại buổi lễ, các đại biểu đa cùng ôn lại mốc son lịch sử ngày 06/01/1946 , thời khắc diễn ra cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nay là Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Ra đời trong cam go, khói lửa của cuộc đấu tranh Cách mạng, Quốc hội vừa là thành quả, vừa là biểu tượng cao quý nhất của độc lập dân tộc, thể hiện ý chí, khát vọng ngàn đời của nhân dân Việt Nam. Hội tụ đại biểu khắp mọi miền đất nước, từ những nhà Cách mạng kiên trung đến đại diện các ngành, các giới, các giai cấp, các tầng lớp, các thành phần dân tộc, tôn giáo, Quốc hội mang trong mình sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, hiện thân của ý chí kiên cường và khát vọng độc lập, tự do không gì lay chuyển nổi của dân tộc Việt Nam.
 
          Sau 70 năm từ ngày Tổng tuyển cử đầu tiên, Quốc hội Việt Nam đã trải qua 13 nhiệm kỳ hoạt động. Ở mỗi thời điểm, tuy hoàn cảnh lịch sử khác nhau, nhưng Quốc hội đều có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng chung của đất nước.

Các đại biểu Quốc hôi qua các nhiệm kỳ chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo tỉnh và một số sở ngành tại buổi lễ
        Trong chặng đường vẻ vang 70 năm Quốc hội Việt Nam, Đoàn ĐBQH Cao Bằng tự hào có 78 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân, đã nỗ lực hết mình cống hiến tài năng, trí tuệ cho sự nghiệp cách mạng, góp phần không nhỏ vào những thành tích to lớn của Quốc hội. Các vị đại biểu Quốc hội trong Đoàn dù hoạt động ở thời kỳ nào, dù cương vị, hoàn cảnh khác nhau nhưng đều là những đại biểu ưu tú, làm tròn trách nhiệm nhân dân giao phó, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân cả nước và nhân dân tỉnh Cao Bằng.
 
          Nhiệm kỳ Quốc hội khoá XIII, Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng có 6 đại biểu (2 đại biểu công tác tại Trung ương, 4 đại biểu công tác tại địa phương). Đóng góp vào những kết quả chung của Quốc hội khóa XIII, ý thức được trách nhiệm của người đại biểu nhân dân trước Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh cũng như với cử tri cả nước, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành trọng trách của mình. Hoạt động của Đoàn bám sát sự chỉ đạo của Đảng Đoàn Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, của Tỉnh ủy, sự phối hợp của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh, trên cơ sở kế thừa kinh nghiệm và phát huy những thành quả đã đạt được của các nhiệm kỳ trước, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tăng cường các hoạt động theo quy định của Hiến pháp, Luật tổ chức Quốc hội, Nghị quyết về đổi mới hoạt động của Quốc hội, Quy chế hoạt động của đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội, qua đó từng bước nâng cao chất lượng các hoạt động, góp phần cho sự thành công của Quốc hội và đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. 
 
         Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chúc mừng và ghi nhận những đóng góp to lớn của Đoàn ĐBQH tỉnh và các vị ĐBQH tỉnh Cao Bằng qua các thời kỳ. Các ĐBQH thực sự là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, là cầu nối giữa cử tri trong tỉnh với Quốc hội. Đoàn ĐBQH tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh, đất nước. Đồng chí cũng mong muốn, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy tốt vai trò của mình; giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, kịp thời phản ánh tâm tư nguyện vọng của cử tri tới các cơ quan của Đảng, Nhà nước. Đẩy mạnh công tác giám sát, góp ý với chính quyền địa phương những giải pháp, biện pháp để giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của cử tri; tăng cường mối quan hệ phối hợp với HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
 
           Nhân dịp này, Quốc hội đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phục vụ Quốc hội Việt Nam” cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động của Quốc hội.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH