TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 5923

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 218612

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10971995

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 8- HĐND tỉnh khóa XV

Thứ ba - 08/07/2014 23:54
Kính thưa  đồng chí Nguyễn Thị Nương Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban công tác đại biểu Quốc hội.
          Kính thưa các vị đại biểu tham dự kỳ họp !
          Thưa toàn thể cử tri trong tỉnh !
 
          Hôm nay, Hội đồng nhân tỉnh khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 8,  nhiệm kỳ 2011 - 2016, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi  nhiệt liệt chào mừng đồng chí Nguyễn Thị Nương, ủy viên TW Đảng, Ủy viên UBTV Quốc hội, Trưởng Ban công tác đại biểu Quốc hội, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, UBMTTQ tỉnh; các vị đại biểu đại diện cho các cơ quan TW; các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực HĐND các huyện, thành phố và các vị khách quý đến tham dự kỳ họp. Xin gửi đến các vị đại biểu cùng toàn thể cử tri và nhân dân lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.
          Thưa các vị đại biểu !
          Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh diễn ra trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tình hình căng thẳng trên biển Đông do Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan 981 trái phép trong thềm lục địa nước ta. Tình hình kinh tế của đất nước tuy có chuyển biến tích cực, tăng trưởng những tháng đầu năm 2014 cao hơn cùng kỳ năm trước; lạm phát được kiềm chế, giá cả ổn định, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm... nhưng kinh tế vĩ mô chưa thật ổn định, những yếu kém nội tại của nền kinh tế chậm được khắc phục, tái cơ cấu nền kinh tế và thực hiện cơ chế chính sách tháo gỡ khó khăn trong sản xuất - kinh doanh  chuyển biến còn chậm và đang xuất hiện thêm những khó khăn mới.
           Đối với tỉnh ta, trong 6 tháng qua tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đạt được những kết quả nhất định. Một số lĩnh vực kinh tế tăng trưởng khá đạt kết quả cao hơn so với cùng kỳ năm trước;  an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng, an ninh được giữ vững … Tuy nhiên, kinh tế - xã hội của tỉnh ta vẫn còn gặp nhiều khó khăn  , sự hồi phục sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn còn chậm, một số doanh nghiệp phải giải thể hoặc ngừng hoạt động do thiếu vốn, thiếu nguyên liệu, thị trường tiêu thụ bị thu hẹp; thời tiết vẫn diễn biến phức tạp khó lường, gió lốc, mưa đá xảy ra ở một số nơi làm ảnh hưởng đến sản xuất nông lâm nghiệp và đời sống của nhân dân. Tiến độ thực hiện các chương trình, dự án còn chậm, kết quả thực hiện một số chỉ tiêu còn thấp so với kế hoạch đã đề ra. Tình hình giải quyết những ý kiến kiến nghị của cử tri, ý kiến chất vấn của đại biểu tại các kỳ họp trước chuyển biến chưa toàn diện. Đó là những khó khăn mà kỳ họp này cần thảo luận làm rõ nguyên nhân và đề xuất những giải pháp tích cực tạo quyết tâm chính trị cao hơn để vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2014, góp phần hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011- 2015.
          Vì vậy, tại kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ tập trung xem xét, quyết định các nội dung quan trọng sau đây :
          1. Xem xét và thảo luận các báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và kết quả công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2014; báo cáo về tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND tỉnh ; nghe UBMTTQ tỉnh thông báo về kết quả hoạt động  và những ý kiến kiến nghị của UBMTTQ và các tổ chức thành viên với HĐND và UBND tỉnh; báo cáo kết quả công tác kiểm sát , công tác Tòa án 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 và một số báo cáo khác.
          2. Thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri do các Tổ đại biểu HĐND tỉnh chuyển đến  kỳ họp; giám sát việc thực hiện các kiến nghị của cử tri và chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh. Thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn theo quy định.
          3. Xem xét, thảo luận và thông qua các Nghị quyết HĐND tỉnh về các cơ chế chính sách mới, về phân bổ nguồn lực và một số vấn đề khác.
          4. Kiện toàn một số chức danh HĐND và UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 do điều chuyển công tác.
          Thưa các vị đại biểu !
          Trong thời gian qua, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh và các cơ quan, tổ chức hữu quan tích cực chuẩn bị  nội dung  và các điều kiện đảm bảo để tiến hành kỳ họp. Thay mặt Chủ tọa kỳ họp,  tôi trân trọng đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, góp phần hoàn thành nội dung chương trình kỳ họp với kết quả cao nhất . Tôi tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh chúc kỳ họp thành công.  Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí ./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH