TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 71


Hôm nayHôm nay : 13728

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169627

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11581133

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Ban Dân tộc, HĐND tỉnh Thẩm tra các báo cáo, đề án tờ trình về lĩnh vực dân tộc trình tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh

Thứ tư - 26/06/2013 18:05
            Ngày 25/6, Ban Dân tộc, HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra các báo cáo, đề án, tờ trình và dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khoá XV. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn có liên quan: sở Tư pháp; sở Lao động Thương binh và Xã hội; Ban Dân tộc UBND tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng UBND; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Trưởng  Ban Dân tộc, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
              Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tiến hành thẩm tra báo cáo của UBND tỉnh về lĩnh vực Dân tộc 6 tháng đầu năm 2013, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2013, đề án, tờ trình và dự thảo nghị quyết về việc đề nghị thông qua Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2013 -2015.

Các đại biểu dự hội nghị thẩm tra của Ban dân tộc HĐND tỉnh ngày 25/6/2013

Qua thẩm tra, các đại biểu cơ bản nhất trí với báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội và lĩnh vực Dân tộc trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2013, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2013, đồng thời phát biểu ý kiến nhấn mạnh vào các nội dung: Báo cáo của UBND tỉnh về lĩnh vực Dân tộc đã đánh giá các nhiệm vụ tương đối đầy đủ. Tuy nhiên, báo cáo không nên đưa việc thực hiện QĐ1592 của Thủ tưởng Chính phủ vì kế hoạch thực hiện từ đầu năm nhưng chưa có vốn, nên chưa thực hiện được. Cần đánh giá thêm về công tác phối kết hợp giữa các ngành chuyên môn với Ban Dân tộc trong quá trình triển khai thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ cho đồng bào dân tộc. Cần bổ sung thêm số liệu các công trình, dự án được đầu tư theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ. Cần đánh giá thêm kết quả thực hiện các QĐ 133/CP; QĐ 120/CP. Bổ sung thêm nội dung Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số 5 tỉnh vùng Tây Bắc...
 Đại biểu nhất trí thông qua tờ trình về Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2013 -2015. Tuy nhiên, cần sửa lại tên của tờ trình là: Tờ trình về việc thông qua Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2013 -2015.
Cần đánh giá thêm tính khả thi của Nghị quyết trong quá trình triển khai thực hiện, nhất là nguồn vốn. Do đây không phải là văn bản QPPL cho nên trong quá trình soạn thảo, chỉnh sửa để ban hành Nghị quyết  phải đảm bảo các căn cứ pháp lý.
Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Trưởng Ban Dân tộc, HĐND tỉnh đã tiếp thu, tổng hợp các ý kiến thẩm tra của các đại biểu và đề nghị các thành viên của Ban tiếp tục nghiên cứu, có ý kiến trực tiếp vào dự thảo báo cáo thẩm tra của Ban và gửi lại cho Văn phòng để kịp thời tổng hợp, hoàn chỉnh báo cáo trình HĐND tại kỳ họp thứ 6.
 

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH