TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 839

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 218481

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11629987

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát tình hình thực hiện Quyết định số 85/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành chính sách hỗ trợ học sinh bán trú và trường Phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Thứ năm - 15/11/2012 16:22
          Từ ngày 6/11 đến 9/11/2012, Đoàn giám sát của Ban dân tộc HĐND tỉnh đã tiến giám sát việc triển khai và kết quả thực hiện Quyết định số 85/2010/QĐ-TTg trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011-2012. Tham gia Đoàn giám sát có ông Hoàng Đức Hạnh, Trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh - Trưởng đoàn; các thành viên Ban dân tộc HĐND tỉnh khoá XV, đại diện Ban thường trực MTTQ tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh, Ban dân tộc của UBND tỉnh.

          Đoàn đã tiến hành giám sát trực tiếp tại UBND các huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm đi thực tế một số trường Phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn hai huyện. Đồng thời, đoàn thực hiện giám sát thông qua buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính.
 
Đ/c Hoàng Đức Hạnh - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh hỏi thăm các cháu học sinh tại một nhà tạm ở trường THCS Hưng Thịnh, Bảo Lạc.
          Theo báo cáo của các địa phương và ngành chuyên môn: Năm học 2011-2012, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có 116 số xã có học sinh bán trú, 790 xóm( bản) có học sinh bán trú, 206 số trường có học sinh bán trú. Các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc công tác xét duyệt chỉ tiêu học sinh bán trú hàng năm, thống kê  năm học 2011-2012 cho cả 02 cấp Tiểu học và THCS, toàn tỉnh có 12.017 học sinh bán trú. Tổng kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh bán trú  được UBND tỉnh cấp cho năm học 2011-2012 gồm: đợt 1 cấp hỗ trợ tiền ăn học sinh bán trú 35.906.791.000 đồng, đợt 2 cấp hỗ trợ nhà ở, hỗ trợ các trường bán trú về đầu tư cơ sở vật chất và thiết bị là 12.101.119.000 đồng. Từ năm 2010 -> 2012 toàn tỉnh đã huy động được nguồn tài trợ với số tiền ước trên 30 tỉ đồng, đã xây dựng được 456 kí túc xá cho học sinh bán trú thuộc Bảo Lạc, Bảo Lâm, Nguyên Bình.
 
          Qua giám sát, Đoàn đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của các địa phương, sở ngành trong việc tuyên truyền và triển khai thực hiện hỗ trợ học sinh bán trú và trường Phổ thông dân tộc bán trú theo Quyết định số 85/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2011-2012. Đồng thời  cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, hạn chế còn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện Quyết định số 85 tại một số đơn vị giám sát trực tiếp như: Sự hạn chế trong việc đáp ứng nhu cầu xây dựng khu nhà bếp, phòng ăn, nhà tắm, giường tầng, trang thiết bị cho việc dạy và học...cho học sinh bán trú tại một số địa phương, đặc biệt là trường THCS Tân Việt, huyện Bảo Lạc với 164 học sinh bán trú nhưng điều kiện sinh hoạt, nhà ở bán trú cho các em  học sinh còn hết sức khó khăn; Kinh phí hỗ trợ học sinh bán trú năm học 2011-2012 mới tạm cấp và chưa đủ theo quy định; chậm so với thời gian năm học..
 
          Đoàn giám sát đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh, công tác tuyên truyền quán triệt và nghiêm túc trong triển khai thực hiện Quyết định 85/2010/QĐ-TTg; Phòng Giáo dục & Đào tạo các huyện chủ trì phối hợp với Phòng Tài chính- kế hoạch của UBND huyện tham mưu cho UBND huyện trong công tác xây dựng kế hoạch ngân sách hàng năm, xác định nguồn lực tổ chức triển khai thực hiện xây dựng trường Phổ thông dân tộc bán trú hoặc chuyển đổi từ trường phổ thông sang trường Phổ thông dân tộc bán trú để đảm bảo chế độ chính sách cho nhà trường theo quy định hiện hành; Cấp kinh phí cho học sinh bản trú đủ và kịp thời gian theo năm học nhằm mang lại hiệu quả thiết thực cho các đối tượng được thụ hưởng chính sách, thu hút được nhiều học sinh đến trường học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương ./.

Tác giả bài viết: Dương Tường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH