TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 79


Hôm nayHôm nay : 13777

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169676

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11581182

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Ban Kinh tế và Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát tình hình thực hiện dự toán năm 2013 và định hướng xây dựng dự toán thu chi ngân sách năm 2014

Thứ hai - 25/11/2013 09:20
           Để chuẩn bị cho công tác Thẩm tra các báo cáo, tờ trình dự thảo nghị quyết về toàn bộ các vấn đề liên quan đến việc đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2013 và phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2014; thực hiện Kế hoạch giám sát số 259/KH-HĐND ngày 08/11/2013 của Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh về khảo sát tình hình thực hiện dự toán năm 2013 và định hướng xây dựng dự toán thu chi ngân sách năm 2014. Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Xuân Ánh – Trưởng Ban đã tổ chức khảo sát trực tiếp tại các đơn vị Cục thuế, Hải quan, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính. Đây là các cơ quan chủ đạo liên quan đến các hoạt động thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, phân bổ chi ngân sách Nhà nước và các hoạt động liên quan đến phân bổ nguồn vốn đầu tư XDCB trên địa bàn tỉnh.

Đoàn khảo sát làm việc tại sở Tài Chính

         Trong 02 ngày 21 và 22/11/2013, đoàn công tác khảo sát trực tiếp tại các đơn vị, nghe đơn vị báo cáo tình hình và qua thảo luận, trao đổi nắm tình hình đoàn công tác nhất trí đánh giá các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2013 theo nghị quyết HĐND tỉnh cơ bản hoàn thành; các chỉ tiêu về thu ngân sách của ngành Thuế, Hải quan đến thời điểm báo cáo cơ bản đạt về tổng số thu; tuy nhiên về giải ngân XDCB theo báo cáo của Sở KH – ĐT đến thời điểm khảo sát vẫn còn đạt thấp so với kế hoạch.

          Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn khảo sát đề nghị các ngành tiếp tục tham mưu cho tỉnh trong công tác thu ngân sách, tận thu các khoản nợ đọng, truy thu thuế XNK đối với các đơn vị, doanh nghiệp còn nợ. Đối với công tác giải ngân vốn XDCB, từ nay đến hết năm cần rà soát lại các nguồn vốn hỗ trợ đầu tư, tổ chức các đoàn kiểm tra, cho phép điều chỉnh nguồn vốn tập trung, vốn thuộc chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình 135 được phân cấp… đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện các giải pháp đã được tỉnh nhất trí cho triển khai. Trên cơ sở kết quả của đợt khảo sát, sẽ giúp cho Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh đánh giá sát đúng hơn tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội được phản ánh trong báo cáo Thẩm tra của Ban tại kỳ họp lần thứ 7 của HĐND tỉnh./.

Tác giả bài viết: Hà Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH