TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 67


Hôm nayHôm nay : 13717

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169616

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11581122

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Ban Kinh tế và Ngân sách khảo sát tình hình thực hiện dự toán ngân sách năm 2013, phân bổ và giao dự toán thu, chi ngân sách năm 2014.

Thứ hai - 10/03/2014 09:24
          Thực hiện chương trình hoạt động giám sát, khảo sát của ban Kinh tế và Ngân sách năm 2014, trong hai ngày 04 và 05 tháng 3 năm 2014, Đoàn khảo sát của ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Xuân Ánh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện dự toán năm 2013, phân bổ và giao dự toán thu chi ngân sách năm 2014.

Đoàn khảo sát làm việc tại UBND huyện Trà Lĩnh

          Đoàn khảo sát đã tiến hành khảo sát trực tiếp tại hai huyện Quảng Uyên và Trà Lĩnh. Qua làm việc với UBND hai huyện Quảng Uyên, Trà Lĩnh và UBND hai xã, Độc Lập thuộc huyện Quảng Uyên và Quang Hán thuộc huyện Trà Lĩnh, Đoàn khảo sát nhất trí đánh giá cao sự nỗ lực của các huyện trong công tác điều hành ngân sách năm 2013. Năm 2013 nền kinh tế cả nước còn gặp nhiều khó khăn thách thức và nguồn lực tài chính dành cho đầu tư phát triển còn hạn chế đã ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn thu của các huyện, tuy nhiên, vượt qua các khó khăn trên, các huyện nhưng đã cố gắng hoàn thành đạt và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch thu ngân sách do Tỉnh và HĐND các huyện giao; các nhiệm vụ chi ngân sách cơ bản được hoàn thành. Công tác phân bổ và giao dự toán thu chi ngân sách năm 2014 đã được triển khai nghiêm túc theo quy định. Bên cạnh đó Đoàn khảo sát cũng chỉ ra rằng, mặc dù các chỉ tiêu về thu ngân sách năm 2013 của các huyện đều đạt và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tuy nhiên, nguồn thu của các huyện không ổn định, các địa phương cần xem xét, chú trọng phát triển, nuôi dưỡng các nguồn thu mang tính cố định tại địa bàn; một số nội dung như chi hỗ trợ các đối tượng chính sách, công tác an sinh xã hội chi ở một số đơn vị chi chưa hết, tình trạng chuyển nguồn sang năm sau còn lớn.. .  
 
          Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Trưởng Đoàn khảo sát đề nghị, trong năm 2014 các huyện cần rà soát chặt chẽ các nguồn thu để đảm bảo thu đúng và đủ các khoản phải thu nộp ngân sách theo quy định; trong quá trình điều hành ngân sách các đơn vị cần lưu ý thực hiện nghiêm túc hơn các nhiệm vụ chi, tránh tình trạng chuyển nguồn chi sang năm sau; các xã thu ngân sách không đạt theo chỉ tiêu kế hoạch cần xem xét thận trọng giữa thu cân đối ngân sách và chi cân đối ngân sách để tránh tình trạng bội chi ngân sách xã cuối năm; đồng thời, đồng chí Trưởng Đoàn khảo sát cũng đề nghị các địa phương cần chủ động sử dụng nguồn ngân sách dự phòng một cách linh hoạt hơn, để nguồn kinh phí dự phòng có thể hỗ trợ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và chi cho các rủi ro phát sinh trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Đinh Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH