TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 9393

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 408518

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12310024

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện Thông Nông giám sát về hiệu quả sử dụng nguồn quỹ hỗ trợ nông dân huyện từ năm 2014 đến tháng 6 năm 2017.

Thứ ba - 26/09/2017 00:02
        Vừa qua, Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện Thông Nông đã tiến hành giám sát về hiệu quả sử dụng nguồn quỹ hỗ trợ nông dân huyện từ năm 2014 đến tháng 6 năm 2017, giám sát trực tiếp tại Hội nông dân huyện Thông Nông, đoàn giám sát do đồng chí Nông Thế Hùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, trưởng ban Kinh tế - xã hội làm trưởng đoàn.

Đoàn giám sát làm việc tại Hội Nông dân huyện

          Qua báo cáo giám sát của Hội Nông dân huyện cho thấy Quỹ hỗ trợ nông dân luôn được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và sự tạo điều kiện của UBND các cấp, cùng với sự phối kết hợp giữa các ban, ngành với Hội Nông dân trong công tác triển khai thực hiện vận động Quỹ HTND của các cấp từ huyện đến cơ sở, kết quả vận động hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Gồm có các nguồn vốn từ các chương trình dự án, hỗ trợ ủy thác của nhà nước và nguồn vốn vận động của huyện cụ thể: Trong năm 2014 vận động được 211.653.700,đ; năm 2015 209.949.667,đ; năm 2016 209.479.000,đ và năm 2017 vận động được: 17.528.000,đ. Tổng số tiền vận động từ năm 1996 đến 30/6/2017 là 1.752.533.096,đ (Một tỷ bảy trăm năm mươi hai triệu năm trăm ba mươi ba ngàn không trăm chín mươi sáu đồng). Về công tác phân bổ và cho vay các nguồn vốn của Quỹ hỗ trợ nông dân căn cứ vào kết quả vận động được, Ban điều hành Quỹ phân bổ nguồn vốn cho vay theo đề nghị của Hội Nông dân các xã, thị trấn. Mức cho vay không quá 20 triệu đồng/1 hộ vay ( đối với nguồn vốn vận động của huyện ) loại hình cho vay chủ yếu là chăn nuôi bò sinh sản, chăn nuôi trâu, hỗ trợ đầu tư phát triển sản xuất, tập trung đầu tư vào chăn nuôi đại gia súc. Vốn vay được hội viên sử dụng có hiệu quả, bảo toàn vốn không bị thất thoát, chiếm dụng; Ban Điều hành Qũy HTND quản lý tốt làm đúng theo nguyên tắc, quy định của Điều lệ QHTND, làm tốt công tác quản lý vốn, nộp phí đầy đủ theo quy định, làm tốt công tác quản lý, kiểm tra, giám sát vốn vay được các cấp Hội thực hiện nghiêm túc...Mặc dù việc triển khai sử dụng nguồn quỹ hỗ trợ nông dân đã có những hiệu quả tích cực nhưng cũng còn gặp không ít những khó khăn, còn nhiều mặt hạn chế, yếu kém như: Việc hỗ trợ vốn vay cho nông dân ở các xã, thị trấn còn dàn trải nhỏ lẻ, chưa chủ động kết hợp lồng ghép việc cho vay vốn với các chương trình tập huấn về tiến bộ kỹ thuật, chuyển giao khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất; chưa đáp ứng được nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh của nông dân; việc tiếp cận hồ sơ, thủ tục vay vốn của một số cán bộ hội cấp cơ sở còn hạn chế.

          Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và biểu dương những mặt đã đạt được trong việc sử dụng có hiệu quả nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân thời gian qua. Tuy nhiên Đoàn giám sát cũng đề nghị    cần quan tâm, củng cố kiện toàn ban điều hành quỹ; đơn vị cần làm tốt công tác lưu trữ chứng từ sổ sách, hồ sơ vay vốn; vận động tăng nguồn vốn hàng năm để có thể đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân đồng thời cũng tiếp thu những kiến nghị được đưa ra trong buổi giám sát để giúp cho Quỹ hỗ trợ nông dân của huyện ngày càng đạt hiệu quả cao góp phần hỗ trợ cho nông dân trong quá trình phát triển sản xuất./.

Tác giả bài viết: Nông Liễu - VPHĐND-UBND huyện Thông Nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH