TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 9399

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 408524

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12310030

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát công tác cải cách hành chính tại Sở Tài nguyên Môi trường

Thứ hai - 10/09/2012 11:29
             Thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về chương trình giám sát năm 2012, ngày 6 tháng 9 năm 2012 Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do bà Nguyễn Thị Dương, Trưởng Ban Pháp chế làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Sở Tài nguyên và Môi trường ( TNMT).

            Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện Quyết định số 93/2007/QĐ-TTg ngày 22 tháng 06 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Quy chế thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại cơ quan hành chính Nhà nước ở địa phương và Quyết định số 1906/QĐ-UBND ngày 28/10/2010 của UBND tỉnh Cao Bằng về điều chỉnh, bổ sung Bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức triển khai thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa trên các lĩnh vực như: đất đai (giao đất, cho thuê đất, cấp giấy CNQSDĐ); lĩnh vực về tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, môi trường và một số lĩnh vực khác thuộc chức năng thẩm quyền. Số thủ tục hành chính (TTHC) được ban hành thực hiện tại Sở là 53 TTHC, trong đó lĩnh vực đất đai 11 thủ tục; lĩnh vực khoáng sản 26 thủ tục; lĩnh vực môi trường 3 thủ tục; tài nguyên nước 10 thủ tục; lĩnh vực đo đạc bản đồ 3 thủ tục. Kết quả thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính từ năm 2010 đến tháng 30/6/2012 thuộc lĩnh vực đất đai và khoáng sản Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiếp nhận 390 hồ sơ, trong đó 31 hồ sơ tồn của năm trước chuyểr sang, đã giải quyết 364 hồ sơ. Các quy định về trình tự, thủ tục, thời giải quyết, việc thu phí, lệ phí trong giải quyết TTHC được niêm yết công khai tại bộ phận một cửa và đăng tải trên trang Website của Sở.

              Công tác phối hợp với các ngành chức năng liên quan được thực hiện khá tốt, công tác cán bộ được quan tâm chú trọng, hàng năm Sở đã cử cán bộ, chuyên viên đi học các lớp quản lý nhà nước và bố trí, sắp xếp cán bộ công chức làm việc tại các phòng theo đúng cơ cấu tổ chức, đúng chuyên ngành; ngoài ra cùng với việc thực hiện quy chế một cửa, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 vào hoạt động. Việc thực hiện cùng một lúc hai quy trình trên đã giúp cho đơn vị kiểm soát chặt chẽ quá trình giải quyết hồ sơ, đơn giản hóa thủ tục hành chính, phương pháp làm việc hiệu quả nhanh gọn hơn, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức trong cơ quan, nắm vững các quy định pháp luật hiện hành và các quy định, quy trình đã ban hành..

        Đoàn giám sát đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác CCHC của Sở Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời đề nghị Sở tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về chỉ đạo của Bộ, Ngành, UBND tỉnh về thực hiện các nhiệm vụ CCHC; tổ chức rà soát kỹ các TTHC đang triển khai tại bộ phận một cửa, một cửa liên thông. Qua đó chủ động khắc phục những việc chồng chéo trong các quy trình giải quyết TTHC giữa các bộ phận chuyên môn có liên quan đến nhau như trong lĩnh vực hoạt động quản lý khoáng sản liên quan đến lĩnh vực đất đai, môi trường. Tiếp tục duy trì và kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức tiếp nhận, giải quyết TTHC đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh CCHC một cách toàn diện, bảo đảm nguồn lực, cơ sở vật chất phù hợp. Đẩy mạnh lĩnh vực công nghệ thông tin vào các lĩnh vực quản lý./.

 

Tác giả bài viết: N. T. D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH