TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 10543

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 425353

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12326859

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Ban pháp chế HĐND huyện Hà Quảng giám sát tình hình triển khai và thực hiện phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện năm 2012

Thứ tư - 28/11/2012 23:29
            Vừa qua, tại huyện Hà Quảng, Đoàn giám sát của  Ban Pháp chế HĐND huyện do đồng chí Triệu Thanh Sơn - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ,  Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tình hình triển khai và thực hiện phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện năm 2012.

Cuộc họp Ban Pháp chế với các phòng ban chuyên môn liên quan của huyện


            Đoàn giám sát đã giao cho HĐND 19 xã, thị trấn trong huyện thực hiện giám sát tình hình triển khai và thực hiện phòng, chống ma túy năm 2012 tại 19 xã, thị trấn và báo cáo kết quả giám sát cho Đoàn giám sát Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện. Đồng thời Đoàn giám sát trực tiếp làm việc với xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng.

            Kết quả giám sát cho thấy: Năm 2012 huyện Hà Quảng cơ bản đã tổ chức triển khai và thực hiện tốt công tác phòng chống ma túy trên địa bàn,   lực lượng Công an của huyện đã ngăn chặn kịp thời các vụ buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, quản lý chặt chẽ các đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn. Trong năm các cơ quan chức năng đã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng buôn bán, vận chuyển, sử dụng ma túy trên địa bàn toàn huyện. Nên đại đa số các tầng lớp nhân dân đã nhận thức được hiểm họa của ma túy, tác hại của ma túy đối với xã hội, cộng đồng và sức khỏe con người.  Tuy nhiên,     trên địa bàn huyện vẫn còn có hiện tượng buôn bán, vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy. Trong 10 tháng đầu năm 2012 công an huyện đã bắt giữ 05 vụ buôn bán, vận chuyển chất ma tuý với 11 bị can; toàn huyện hiện còn có 51 đối tượng thuộc 09 xã, thị trấn nghiện và sử dụng chất ma túy. trong đó: 25 đối tượng nghiện; 26 đối tượng sử dụng chất ma tuý...

            Đoàn giám sát đề nghị UBND huyện tăng cường công tác lãnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, trong công tác phòng, chống ma túy; các ban ngành, đoàn thể cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên tuyền trong các tầng lớp nhân dân để ngăn chặn và đẩy lùi hiểm họa ma túy. Đặc biệt đối với các lực lượng chức năng cần phải tăng cường hơn nữa các biện pháp nghiệp vụ để ngăn chặn, nghiêm trị những kẻ cầm đầu các tổ chức, cá nhân buôn, bán, sử dụng trái phép chất ma túy; khoanh vùng xã, khu vực, đối tượng nghiện, có biện pháp ngăn chặn, giữ vững địa bàn trong sạch không có ma túy./.
 
 

Tác giả bài viết: Dương Bách

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH