TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 63


Hôm nayHôm nay : 13286

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169185

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11580691

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Các Ban HĐND tỉnh hoàn thành thẩm tra các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XV.

Chủ nhật - 30/06/2013 10:45
           Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XV, trong các ngày từ 25 và 26/6/2012, các Ban HĐND tỉnh: Ban Dân tộc, Ban Pháp chế, Ban Văn hóa xã hội và Ban Kinh tế ngân sách đã tổ chức Hội nghị thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND tỉnh và các ngành chuyên môn trình tại Kỳ họp 6, HĐND tỉnh. Tham dự hội nghị thẩm tra của các Ban có đông đủ thành viên các Ban, đại diện lãnh đạo lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành liên quan và chuyên viên thuộc các phòng chuyên môn của Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh.

Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra các báo cáo trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh
            Theo chức năng và sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban đã thẩm tra Báo cáo chung của UBND tỉnh về tình hình, kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm kinh tế, xã hội và công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013. Ngoài ra, các Ban thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết theo từng lĩnh vực. Ban Kinh tế ngân sách thẩm tra:  Báo cáo về tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước trên địa bàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013; Tờ trình và dự thảo nghị quyết về việc huy động đóng góp của tổ chức, cá nhân khai thác, tiêu thụ, lưu thông khoáng sản trên địa bàn tỉnh; Tờ trình và dự thảo nghị quyết về   mức thu phí, lệ phí, học phí trên địa bàn tỉnh. Ban Pháp chế thẩm tra:  Báo cáo công tác của Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân tỉnh; Tờ trình sửa đổi bổ sung Nghị quyết số 29/2009/NQ-HĐND ngày 10/12/2009 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ kinh phí nghỉ hưu và thôi việc đối với cán bộ, công chức cấp xã. Ban Dân tộc thẩm tra:  Tờ trình và dự thảo nghị quyết về việc thông qua Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2013 -2015. Ban Văn hóa xã hội thẩm tra: Tờ trình và dự thảo nghị quyết về quy hoạch phát triển Giáo dục và Đào tạo đến năm 2020; Tờ trình và dự thảo nghị quyết quy định một số chế độ hỗ trợ viên chức đi đào tạo ở các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

               Theo đánh giá của các Ban: Nhìn chung, công tác chuẩn bị các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo các Nghị quyết của UBND tỉnh và các ngành chuyên môn lần này tiếp tục có những chuyển biến tốt so với kỳ trước; các Báo cáo phản ánh được khá rõ nét tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn, xã hội của địa phương trong 6 tháng đầu năm 2013; các giải pháp để tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm trên từng lĩnh vực tương đối đầy đủ và có tính khả thi; dự thảo một số Nghị quyết được chuẩn bị khá chu đáo,, theo đúng quy trình, thủ tục của việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật… Tuy nhiên, công tác chuẩn bị các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo các Nghị quyết vẫn còn một số tồn tại như: Một số báo cáo vẫn còn nặng về liệt kê những công việc đã làm, kết quả thực hiện các mục tiêi nhiệm vụ 6 tháng đầu năm chưa có số liệu, bảng biểu minh họa, chưa có những phân tích, đánh giá sâu tình hình và nguyên nhân của những hạn chế thiếu sót; tính khả thi trong một số dự thảo Nghị quyết, nhất là về phần kinh phí để thực hiện chưa cao; dự thảo Nghị quyết về quy hoạch phát triển Giáo dục và Đào tạo đến năm 2020 chuẩn bị chưa được kỹ...

            Qua kết quả công tác thẩm tra, các Ban HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, đánh giá và có báo cáo chính thức trình kỳ họp theo quy định./.
 

Tác giả bài viết: Bình Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH