TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 61


Hôm nayHôm nay : 14312

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 170211

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11581717

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Các Tổ đại biểu HĐND tỉnh hoàn thành công tác Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 của HĐND tỉnh

Thứ ba - 03/12/2013 13:47
          Theo báo cáo tổng hợp của Thường trực HĐND tỉnh đến ngày 30/11, các Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã hoàn thành TXCT trước kỳ họp thứ 7 của HĐND tỉnh, khoá XV. Kết quả có hơn 1.825 cử tri tham dự tại 25 điểm/13 huyện, thành phố. Với hơn 72 ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hà Quảng tiếp xúc cử tri tại xã Vần Dính huyện Hà Quảng

           Cử tri đã tập trung kiến nghị vào các vấn đề sau: Hỗ trợ kinh phí khai phá, cải tạo đất đồi dốc thành ruộng, đất canh tác; Thay đổi hình thức hỗ trợ đầu tư chăn nuôi đàn trâu, bò; xây dựng công trình nước sinh hoạt, mương thủy lợi vừa và nhỏ; đầu tư sửa chữa trạm y tế và xây dựng trụ sở làm việc của UBND các xã; đầu tư, sửa chữa tuyến đường tỉnh lộ 211; xem xét và ban hành bảng giá đất cho phù hợp vì Bảng giá đất hiện nay giữa thành thị và nông thôn quá chênh lệch; giá đất nông nghiệp quá thấp; hỗ trợ hộ nghèo đăng ký thoát nghèo 10 triệu/một hộ; nâng mức trợ cấp ngày công lao động của Dân quan tự vệ; Có chính sách ưu tiên (đặc cách) để các sinh viên, học sinh người dân tộc thiểu số ít người ở vùng sâu, vùng xa đã học xong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp ra trường được tuyển dụng; mở rộng đối tượng ưu tiên được miễn giảm học phí hoàn toàn đối với học sinh từ bậc học Mầm Non đến THCS ở các xã vùng 3; xem xét và đưa Hội người cao tuổi của xã, huyện vào danh sách các tổ chức hội có tính chất đặc thù; tăng mức phụ cấp kiêm nhiệm của những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, xóm, trưởng các tổ chức chính trị cấp xóm;  hiện nay mức 20% là thấp. Đề nghị công nhận Hội khuyến học cấp xã, Thị trấn là Hội đặc thù để được hưởng chế độ phụ cấp thù lao đối với các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch hội theo Quyết định số 98QĐ/UBND ngày 21/01/2013 của UBND tỉnh; tình trạng cư dân hai bên biên giới xuất nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê tự do...

          Thực hiện quy định Luật tổ chức HĐND và UBND, Thường trực HĐND tỉnh đã chuyển toàn bộ các ý kiến của cử tri đến UBND tỉnh để xem xét, trả lời cử tri tại kỳ họp thứ 7 HDND tỉnh sẽ diễn ra từ 10-12/12/2013.

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH