TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 7774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 406899

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12308405

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Cao Bằng tham dự Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt dộng HĐND tại tỉnh Phú Thọ

Thứ hai - 19/10/2015 13:44
         Ngày 17 tháng 10 năm 2015, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Cao Bằng do đồng chí Hoàng Văn Đội, Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị giao ban, trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND tại tỉnh Phú Thọ. Tham dự hội nghị gồm có 14 đoàn đại biểu đến từ các tỉnh Sơn La, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Phú Thọ, Hòa Bình, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Điện Biên, Bắc Giang, Hà Giang, Thái Nguyên, Yên Bái, Lai Châu. Đại biểu Trung ương có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí đại diện cho các Ủy ban của Quốc hội và một số Bộ, Ban, ngành của Trung ương.

Đoàn đại biểu Cao Bằng chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

       Chủ đề của Hội nghị kỳ này là “Những vấn đề cần quan tâm khi triển khai Luật Tổ chức chính quyền địa phương ở cấp tỉnh”. Phát biểu tai hội nghị các đại biểu nêu vấn đề về vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng trong hoạt động của HĐND, thực tế cho thấy, nơi nào có sự quan tâm của cấp ủy Đảng thì hoạt động HĐND ở đấy mới thực sự đem lại hiệu quả, vì vậy trong thời gian tới đề nghị các cấp ủy Đảng tiếp tục quan tâm trong việc bố trí nhân sự, bố trí cơ cấu đại biểu làm công tác HĐND, bố trí quy hoạch đến các chức danh là Thường trực và các Ban của HDND đẻ bớt đi tính hình thức trong hoạt động HĐND.

        Các đại biểu thảo luận và nhất trí cao về việc cần tăng cường hơn nữa trong việc phối hợp hoạt động của HĐND và UBND tỉnh, các văn bản của UBND cần được gửi cho Thường trực HĐND và các Ban HĐND để cùng thực hiện và giám sát việc thực hiện. Một số ý kiến của các đại biểu xung quanh việc hiệp thương, giới thiệu nhân sự làm công tác HĐND cần có thực tài, nhiệt tình trong hoạt động; quan tâm hơn nữa đến việc tổ chức bộ máy giúp việc, có ưu đãi nhất định đối với đội ngũ chuyên viên trong công tác quy hoạch phát triển nói chung.
Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu ghi nhận các ý kiến tại Hội nghị và hứa sẽ chuyển các ý kiến đó đến Bộ Nội vụ, các ngành chức năng xem xét để hoàn thiện thêm khi ban hành các văn bản quy định về hoạt động của HĐND cũng như việc tổ chức bộ máy cơ quan giúp việc cho hoạt động của HĐND các cấp ngày càng hoàn thiện. Đồng chí biểu dương những nỗ lực, cố gắng của HĐND các cấp thời gian qua và chúc các đại biểu dự Hội nghị tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong việc thực hiện các chức năng của đại biểu dân cử.

        Kết thúc hội nghị là lễ bàn giao giữa Thường trực HĐND tỉnh Phú Thọ và Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên việc đăng cai tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm lần sau sẽ được tổ chức tại tỉnh Điện Biên.

Tác giả bài viết: Hà Vĩnh Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH