TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 70


Hôm nayHôm nay : 13709

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169608

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11581114

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh TXCT sau kỳ họp thứ 10 tại xã Lưu Ngọc, xã Cô Mười (Trà Lĩnh).

Thứ sáu - 26/12/2014 07:33
          Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, ngày 24/12/2014 Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Lưu Ngọc, Cô Mười (Trà Lĩnh). Tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Hà Ngọc Chiến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị huyện Trà Lĩnh; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ cấp huyện, xã; chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và hơn 100 đại biểu cử tri của 2 xã tham dự.

Đồng chí Hà Ngọc Chiến nói chuyện với cử tri xã Lưu Ngọc trong giờ giải lao

         Tại hội nghị, cử tri đã được nghe đại diện tổ Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2014; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri; nội dung một số Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp thứ 10. Đồng thời nghe Chủ tịch UBND 2 xã Lưu Ngọc và Cô Mười báo cáo kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của xã theo báo cáo cho thấy: các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội đều đạt và vượt kế hoạch an ninh quốc phòng được giữ vững. Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế tồn tại đó là: chỉ tiêu thu ngân sách cả 2 xã đều không đạt kế hoạch được giao; tổng đàn bò đạt thấp do hiện nay nhân dân sản xuất nông nghiệp chủ yếu dùng bằng máy; thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới chỉ đạt từ 4 đến 6 tiêu chí; tỷ lệ hộ nghèo…. Cũng tại Hội nghị, cử tri xã Lưu Ngọc đã tập trung kiến nghị về hỗ trợ làm đường giao thông đến các xóm; thiếu nước sinh hoạt, nước sản xuất; có biện pháp giải quyết vấn đề về mùa mưa thì ngập úng, mùa khô thì hạn hán nhân dân mất mùa gặp rất nhiều khó khăn; xây dựng trạm y tế xã Lưu Ngọc do trạm quá chật hẹp không đảm bảo công tác khám chữa bệnh; nâng cấp trạm hạ thế xã Cô Mười vì hiện nay trạm hạ thế đã quá tải không đảm bảo cho công việc của xã và đời sống sinh hoạt của nhân dân; làm cầu qua sông qua suối để nhân dân đi lại sản xuất nông nghiệp được thuận lợi, nâng mức phục cấp chức danh Khuyến nông xã vì hiện nay phụ cấp được hưởng 1 triệu/tháng. Tình trạng dân sang Trung Quốc lao động trái phép vẫn còn xảy ra 1 công dân bị bắt giam (không rõ nguyên nhân) hiện nay còn 33 người dân vẫn đang làm thuê dài hạn ở Trung Quốc. Số lao động Việt Nam ở Trung Quốc đi về thường xuyên còn hơn 100 trường hợp, chủ yếu là các hộ nghèo, lứa tuổi trung niên (40 -50 tuổi)…Trong phạm vi, quyền hạn của mình, Lãnh đạo UBND huyện đã trả lời và giải trình rõ những ý kiến kiến nghị của cử tri tại hội nghị.

        Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Hà Ngọc Chiến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, hội nghị đã trao đổi thẳng thắn, lãnh đạo 2 xã  đã cung cấp nhiều thông tin về tình hình kinh tế xã hội của xã. Qua đó cho thấy, trong năm qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng các xã đã có nhiều cố gắng nhiều chỉ tiêu đạt và vượt. Để các xã tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế xã hội năm 2015, tập trung nghiên cứu có lộ trình chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, tập trung phát triển đàn dê, trồng dâu nuôi tằm… để phát triển kinh tế đảm bảo cuộc sống, nâng cao đời sống nhân dân, thay đổi bộ mặt nông thôn, mỗi người dân phải thực sự cố gắng nỗ lực không thể trông chờ ỷ lại Nhà nước. Đề nghị UBND huyện tiếp tục quan tâm ưu tiên đầu tư những công trình đang còn dở dang, phối hợp với Điện lực giải quyết vấn đề trạm hạ thế đảm bảo đủ điện cho các cơ quan  và nhân dân xã Cô Mười. Tập trung xây dựng cầu dân sinh; phối hợp với tỉnh giải quyết vấn đề khai thác đá làm vật liệu xây dựng….

        Với trách nhiệm của Tổ đại biểu xin tiếp thu và đề nghị lên cấp có thẩm quyền tiếp tục xem xét và giải quyết. Nhân dịp TXCT tại Lưu Ngọc, đồng chí tặng cho UBND xã 01 bộ tăng âm loa đài phục vụ cho công tác tuyên truyền của xã.

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH