TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 62


Hôm nayHôm nay : 14497

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 170396

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11581902

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Tiếp xúc cử tri Thành phố

Thứ năm - 19/06/2014 07:34
         Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XV, ngày18/06/2014, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, phó Bí thư tỉnh uỷ, chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố đã đến tiếp xúc với đại diện cử tri Thành phố Cao Bằng.

         Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri về kết quả tiếp thu và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh; báo cáo tóm tắt kết quả kinh tế, xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm, mục tiêu giải pháp thực hiện những tháng cuối năm 2014; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khoá XV.

    Đ/c Nguyễn Hoàng Anh trao đổi với cử tri Thành phố bên lề cuộc tiếp xúc


        Các đại biểu đã dành phần lớn thời gian để lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri với trên 20 ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Cơ sở vật chất các trường mầm non trên địa bàn Thành phố thiếu nên việc tuyển sinh trên địa bàn thời gian qua có nhiều bất cập, tạo nhiều dư luận trong nhân dân. Công tác giải phóng mặt bằng còn nhiều vấn đề cần giải quyết như giá cả đền bù chưa đáp ứng quyền lợi người dân, việc chậm giải phóng mặt bằng dẫn đến nhiều dự án lớn như dự án đường 58m, dự án khai thác mỏ Nà Rụa, thực hiện chậm, treo đất, gây khó khăn cho đời sống nhân dân.  Quỹ đất tái định cư còn thiếu, việc triển khai xây dựng các khu tái định cư chậm là nguyên nhân không nhỏ làm ảnh hưởng tiến độ các dự án. Một số hộ dân không chấp hành tốt các quy định giải phóng mặt bằng chưa được xử lý quyết liệt. Công tác quản lý đô thị vẫn còn nhiều bất cập cả về lĩnh vực quản lý nhà nước cũng như ý thức của ngưòi dân, trong đó nổi bật là việc nhiều người dân chưa được cấp quyền sử dụng đất  nên khó khăn trong việc xin cấp phép xây dựng. Một số chính sách  xã hội như hỗ trợ xây nhà cho người có công, thủ tục cấp huân, huy chương triển khai còn chậm.

        Đại diện lãnh đạo UBND Thành phố cũng đã trả lời một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền. Thay mặt đoàn Đại biểu HĐND tỉnh đoòng chí Nguyễn Hoàng Anh, chủ tịch UBND tỉnh trả lời những kiến nghị thuộc thẩm quyền cũng như định hướng một số chủ trương lớn có liên quan đến quyền và lợi ích của người dân mà tỉnh đang thực hiện trên địa bàn Thành phố. Đồng thời ghi nhận một số ý kiến không thuộc thẩm quyền để chuyển tới kỳ họp HĐND lần thứ 8 xem xét giải quyết.

Tác giả bài viết: Vi Trường - Nguyễn Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH