TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 54


Hôm nayHôm nay : 13923

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169822

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11581328

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia tại Trường THPT Hòa An

Thứ sáu - 27/12/2013 16:06
          Ngày 27/12, Trường THPT Hòa An tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường và đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia. Đến dự có đồng chí Triệu Đình Lê, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Thường trực Thành ủy; đồng chí Trịnh Hữu Khang, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của huyện; cán bộ, giáo viên của Trường đã nghỉ hưu và đang công tác; Hội phụ huynh học sinh và các em học sinh của trường.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê, phát biểu tại buổi lễ

        Trường cấp III Hoà An  được thành lập năm 1963 với 3 lớp học dựng tạm bằng tranh tre, nứa lá tại xóm Bản Vạn, xã Bế Triều, huyện Hoà An. 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Trường THPT Hòa An đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Từ chỗ gần 150 học sinh năm đầu tiên thành lập, đến nay nhà trường đã đào tạo được hàng vạn học sinh tốt nghiệp ra trường. Lớp lớp các thế hệ học sinh Trường THPT Hòa An trưởng thành từ mái trường này đã đóng góp máu xương và trí tuệ cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Từ hơn 10 giáo viên khi trường mới thành lập, 50 năm qua, đội ngũ nhà giáo của trường không ngừng phát triển, lớn mạnh; Nhà trường đã có 03 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Thành tích mà trường THPT Hòa An đạt trong 50 năm qua đã góp phần thiết thực vào việc xây dựng và phát triển huyện Hòa An nói riêng, tỉnh Cao Bằng nói chung; được Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận và tặng nhiều Bằng khen cho tập thể và cá nhân..
 
          Từ năm 2007 nhà trường bắt đầu thực hiện lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia; sau hơn 5 năm xây dựng, đến nay, trường đã có cơ ngơi khang trang, hiện đại đạt chuẩn theo tiêu chí của trường chuẩn quốc gia; chất lượng giáo dục Nhà trường hàng năm đều tăng; năm học 2012 - 2013, tỷ lệ học sinh được xếp loại học lực khá đạt 43,94%, học lực giỏi đạt 4,52%, học sinh đỗ đại học, cao đẳng đạt 36,42%; học sinh được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 96%. Đối chiếu với các tiêu chí trường chuẩn quốc gia quy định Thông tư số 47/2012 ngày 17/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 06/12/2012, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã ký Quyết định số 2165/QĐ- UBND công nhận Trường THPT Hòa An đạt chuẩn quốc gia (trường THPT thứ 3 trong tỉnh đạt chuẩn quốc gia).

          Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê nhấn mạnh: Trường THPT Hoà An đạt chuẩn quốc gia là niềm vinh dự tự hào của toàn thể đội ngũ giáo viên, học sinh của Nhà trường, đồng thời cũng là của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Hoà An và tỉnh nhà. Đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí đã đạt được của trường chuẩn quốc gia để trường THPT Hòa An phát triển bền vững trong thời gian tiếp theo, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của nhân dân các dân tộc huyện Hòa An, là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và cho tỉnh./.

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH