TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 61


Hôm nayHôm nay : 7907

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 407032

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12308538

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà nhân ngày thương binh, liệt sỹ 27/7

Thứ năm - 21/07/2016 00:00
          Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân công lao của những người có công với quê hương đất nước. Sáng ngày 20/7, Đồng chí Nông Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác tỉnh đã đến thăm, động viên các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn huyện Hòa An nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016); cùng đi với Đoàn công tác của tỉnh có lãnh đạo HĐND huyện và phòng Thương binh xã hội huyện.

           Đoàn đã tới thăm, tặng quà động viên hai mẹ Việt Nam anh hùng là: bà Mã Thị Nỏn, ở bản Máp, xã Ngũ Lão; bà Nguyễn Thị Gia ở bản Sỉnh, xã Dân Chủ và mẹ liệt sỹ là bà Coọc Chí Thảy tại tổ 1, phố Giữa, thị trấn Nước Hai. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nông Thanh Tùng chúc sức khỏe các bà mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với những hy sinh, cống hiến to lớn của các liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trong cuộc kháng chiến trường kỳ giành độc lập dân tộc. Đoàn tặng quà và động viên các gia đình thân nhân liệt sĩ noi gương người đã khuất tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng trong thời kỳ mới, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.


 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà ông Hoàng Đình Thuyết đối tượng nhiễm chất độc hóa học tại xã Dân Chủ, huyện Hòa An

         Thăm gia đình các ông: Hoàng Đình Thuyết ở Pác Bó, xã Dân Chủ thuộc đối tượng nhiễm chất độc hóa học 81%; ông Nguyễn Hữu Quyên ở Nà Khá, xã Nam Tuấn; ông Mại Hùng Cường ở tổ 2, Dạ Hương, thị trấn Nước Hai là thương binh và ông Trinh Xuân Thanh ở tổ 1, Dạ Hương, thị trấn Nước Hai là bệnh binh. Tại các nơi đến thăm, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã động viên và biểu dương các thương binh, bệnh binh đã có những công hiến cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; momg muốn các thương binh, bệnh binh tiêp tục cố gằng, phát huy tốt truyền thống và  phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, trong đó có các gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, liệt sỹ… là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị; đồng chí đề nghị các cấp, các ngành địa phương cần tích cực thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

        Đón nhận tình cảm, sự quan tâm của các cấp, các ngành, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ, các thương binh bệnh binh và đại diện gia đình các đối tượng chính sách bày tỏ niềm vui, gửi tới đoàn lời cảm ơn chân tình, sâu sắc./.
 
 

Tác giả bài viết: Nông Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH