TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 70


Hôm nayHôm nay : 13734

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169633

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11581139

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại hai xã Cải Viên và Vân An (Hà Quảng)

Thứ sáu - 20/06/2014 08:02
             Trong hai ngày 17- 18/6, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê cùng các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hà Quảng, tiếp xúc cử tri các xã Cải Viên và Vân An (Hà Quảng). Tham dự Hội nghị TXCT có các đồng chí là Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hà Quảng; Lãnh đạo và Chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Lãnh đạo huyện, xã và hơn 120 cử tri của hai xã Cải Viên và Vân An.

Đồng chí Triệu Đình Lê phát biểu tại hội nghị TXCT ở xã Cải Viên (Hà Quảng)

          Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã khái quát tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2014; thông báo chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh khóa XV.

          Tại Hội nghị cử tri đã kiến nghị tập trung vào các nhóm vấn đề sau: mở đường vào xóm Co Mười, đây là xóm giáp biên, đi lại rất khó khăn; hỗ trợ vật liệu nổ để làm đường, hỗ trợ kinh phí kiến tạo ruộng bậc thang, xây bể chứa nước sinh hoạt, lắp trạm bơm, hỗ trợ giống cây trồng, xây trường mầm non, tăng phụ cấp thôn đội trưởng, các chức danh đoàn thể thôn xóm không chuyên trách,  chế độ chính sách đối với lực lượng dân quân tự vệ,  tăng kinh phí tuần tra, phát quang đường biên mốc giới…

        Phát biểu tại Hội nghị TXCT đồng chí Triệu Đình Lê – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những cố gắng của hai xã Cải Viên và Vân An, đồng thời động viên và chia sẻ những khó khăn của bà con nhân dân. Đề nghị Đảng ủy, chính quyền, nhân dân các xã đoàn kết phát triển kinh tế, phối kết hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng làm tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc đường biên cột mốc. Đề nghị UBND huyện  phối hợp với các ngành chuyên môn tỉnh tiếp tục giải quyết nhu cầu về làm đường giao thông, đầu tư nâng cấp đường điện, tăng cường công tác quản lý và sử dụng nước sinh hoạt. UBND xã có phương án chuẩn bị mặt bằng đất để xây dựng trường mầm non; tăng cường hoạt động của trạm y tế xã. Đề nghị HĐND huyện, xã cần tăng cường giám sát việc sử dụng các công trình sau đầu tư, nhất là việc duy tu bảo dưỡng các tuyến đường, các công trình nước sinh hoạt của nhân dân...

        Những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh Tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhân và có trách nhiệm chuyển lên cấp trên và xem xét giải quyết tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH