TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 1678

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 214367

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10967750

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

HĐND Thành phố: Giám sát công tác Công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn

Thứ ba - 04/06/2019 00:43
Ngày 31/5, Ban kinh tế xã hội, HĐND Thành phố đã tổ chức Đoàn giám sát công tác Công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh tại Phòng Y tế và UBND phường Hợp Giang.

Đoàn giám sát Ban KTXH, HĐND Thành phố làm việc tại UBND phường Hợp Giang
 
5 tháng đầu năm 2019, công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh được cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến phường, xã quan tâm, chú trọng. Các hoạt động thanh, kiểm tra trên 2 lĩnh vực này được lực lượng chức năng của thành phố thực hiện thường xuyên nên từ đầu năm đến nay trên địa bàn không có ngộ độc thực phẩm và không có bệnh dịch lớn xảy ra. Tính đến tháng  5/2019, trên địa bàn thành phố có 1.010 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố được quản lý. Trong đó, có 498 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 468 cơ sở kinh doanh  thức ăn đường phố và 44 cơ sở bếp ăn tập thể, trường học. Hiện trên địa bàn thành phố quản lý có 01 trung tâm y tế và 11 trạm y tế phường, xã. Từ đầu năm đến nay, các cơ sở y tế đã khám và chữa bệnh cho 01 trường hợp mắc bệnh chân tay miệng, 04 trường hợp mắc thủy đậu, 08 trường hợp mắc Adeno, 03 trường hợp mắc bệnh Quai bị, 12 trường hợp mắc bệnh tiêu chảy và 120 trường  hợp mắc bệnh cúm mùa.

Giám sát tại phường Hợp Giang cho thấy: Công tác an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh được Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm phường triển khai có hiệu quả, phường đã ban hành 3 kế hoạch triển khai công tác an toàn thực phẩm và 01 quyết định thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm. Trong 5 tháng đầu năm 2019, đã kiểm tra được 70 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, trong đó, có 04 bếp ăn tập thể; 47 cơ sở thức ăn đường phố, 08 cơ sở bán thức ăn chín và 06 cơ sở kinh doanh trước cổng các trường học. Tình hình phòng chống dịch bệnh trạm y tế phường triển khai hiệu quả, các trường hợp đế khám và điều trị, chăm sóc sức khỏe tại Trạm y tế phường chủ yếu mắc bệnh về xương khớp, huyết áp, tim mạch ở người già; Viêm họng ở trẻ nhỏ và cúm mùa ở các đối tượng còn lại...

Tại các buổi làm việc, Đoàn giám sát Ban Kinh tế - xã hội, HĐND Thành phố đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của Phòng y tế và UBND phường Hợp Giang trong thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh trên địa  bàn. Đồng thời, Đoàn giám sát Ban KTXH, HĐND thành phố cũng đề nghị Phòng y tế thành phố và UBND phường Hợp Giang làm rõ hơn về về các vấn đề như: Trách nhiệm của Phòng y tế  thành phố và Trạm y tế phường trong việc tham mưu cho chính quyền địa phương trong lĩnh vực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; Công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống về chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; cách phát hiện các thực phẩm không an toàn cho người tiêu dùng. Công tác phối kết hợp với lực lực liên ngành trong việc thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, nhất là quán ăn vỉa hè, việc kinh doanh buôn bán các đồ ăn nhanh tại cổng trường  học...Riêng đối với các kiến nghị của Phòng y tế và phường Hợp Giang về những khó khăn đã và đang gặp phải, đề nghị phòng Y tế và phường cần nêu cụ thể, rõ ràng, kiến nghị phải sát thực với điều kiện thực tế của địa phương để từ đó Đoàn giám sát sẽ có báo cáo bằng văn bản gửi đến ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn - Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH