TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 57


Hôm nayHôm nay : 645

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 218287

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11629793

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

HĐND Thành phố giám sát việc triển khai tiêu chí quốc gia về y tế xã

Thứ sáu - 24/05/2013 07:12
          Ngày 22/05/2013, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố đã tổ chức giám sát tại Trạm y tế xã Vĩnh Quang, phường Ngọc Xuân nhằm nắm bắt tiến độ cũng như những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2012- 2015.
Đoàn giám sát làm việc với UBND xã Vĩnh quang. 

          Qua thực tế giám sát cho thấy Trạm y tế, xã Vĩnh Quang và phường Ngọc Xuân đều được trang bị các thiết bị khám chữa bệnh thông thường và thuốc thiết yếu tại cơ sở. Có quầy thuốc, tủ thuốc cấp cứu phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Các đối tượng chính sách như người nghèo và trẻ em dưới 6 tuổi... đều được cấp bảo hiểm y tế đầy đủ. Về thực hiện bộ tiêu chí quốc gia y tế xã, xã Vĩnh quang được 90/100 điểm, đạt ngưỡng tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế; còn phường Ngọc xuân mặc dù là đơn vị đầu tiên của Thành phố đạt chuẩn quốc gia về y tế xã nhưng tại thời điểm giám sát mới đạt 88/100 điểm, do một số tiêu chí về cơ sở vật chất trong bộ tiêu chí thay đổi, trạm y tế chưa được đầu tư thiết bị nên chưa đạt điểm theo quy định.

         Ngoài ra trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, vẫn còn một số hạn chế như: Đội ngũ cán bộ y tế còn thiếu, nhất là bác sĩ; chủ trương xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân chưa được triển khai mạnh mẽ, công tác tuyên truyền chưa thường xuyên, liên tục, chưa có chiều sâu. Công tác thông tin tới người dân hiệu quả còn chưa cao so với yêu cầu, nhất là trong lĩnh vực phòng chống dịch bệnh, sử dụng hiệu quả các loại thuốc chữa bệnh ban đầu. Cơ sở vật chất các trạm Y tế đều xuống cấp. Danh mục thuốc điều trị so với quy định tuy đầy đủ nhưng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

         Đoàn đoàn giám sát đã ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của các Trạm y tế để kiến nghị đến các cơ quan có liên quan nhằm khắc phục kịp thời những hạn chế, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Vi Trường - Bùi Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH