TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 0

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 230441

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10987305

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

HĐND huyện Hà Quảng sát việc xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật và giám sát tình hình triển khai và thực hiện thu, chi ngân sách tại các xã, thị trấn trong huyện.

Thứ năm - 23/08/2012 06:09
         * Ngày 31 tháng 7 năm 2012, Đoàn giám sát của  Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện do đồng chí Lăng Văn Bảo, Phó Trưởng Ban  Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện  làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật từ năm 2011 đến tháng 6/2012 tại các xã, thị trấn trong huyện.
        Đoàn giám sát đã giao cho Hội đồng nhân dân 18 xã, thị trấn trong huyện thực hiện giám sát việc xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật từ năm 2011 đến tháng 6/2012 tại 18 xã, thị trấn và báo cáo kết quả về Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện. Đồng thời Đoàn giám sát trực tiếp làm việc với xã Sỹ Hai, huyện Hà Quảng.
        Qua kết quả giám sát cho thấy việc xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật từ năm 2011 đến tháng 6/2012 tại 19 xã, thị trấn trong huyện nhìn chung đã tuân thủ theo Luật định. Các Quyết định, Nghị quyết đều có căn cứ pháp lý, thể thực trình bày cơ bản đúng theo thông tư hướng dẫn. Việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật tại các xã, thị trấn đúng thẩm quyền, đúng thời gian, không gian và đối tượng áp dụng.
      Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng và ban hành một số văn bản quy phạm pháp luật còn có sai sót như: Lỗi về thể thức, ký hiệu văn bản thiếu năm ban hành; việc lưu trữ, quản lý văn bản chưa đúng luật định…
            Qua giám sát, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện đề nghị Uỷ ban nhân dân huyện cần mở lớp tập huấn cho các cơ sở xã, thị trấn về thực hiện xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật; tăng cường kiểm tra, giám sát để kịp thời nắm tình hình và tháo gỡ những vướng mắc cho cơ sở. Đồng thời đề nghị các xã, thị trấn thực hiện việc xây dựng, ban hành và quản lý các văn bản quy phạm pháp luật có chất lượng, hiệu quả và đúng luật định.
 
*Ngày 16 tháng 8 năm 2012, Đoàn giám sát của  Ban KT-XH Hội đồng nhân dân huyện do đồng chí  Trần Văn Phức, Trưởng Ban KT-XH  HĐND huyện  làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tình hình triển khai, thực hiện thu, chi ngân sách năm 2012 tại các xã, thị trấn trong huyện.
 
        Đoàn giám sát đã giao cho Hội đồng nhân dân 18 xã, thị trấn trong huyện thực hiện giám sát việc triển khai, thực hiện thu, chi ngân sách năm 2012 tại 18 xã, thị trấn và báo cáo kết quả giám sát về Ban Kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân huyện. Đồng thời Đoàn giám sát trực tiếp làm việc với  xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng.
 
       Ban KT-XH Hội đồng nhân dân huyện họp báo cáo kết quả giám sát
 

          
    Qua kết quả giám sát nhận thấy: Tính đến 31/7/2012 việc triển khai và thực hiện thu, chi ngân sách năm 2012 tại 19 xã, thị trấn trong huyện đều thực hiện nghiêm túc theo quyết định số 3756/QĐ-UBND, ngày 22/12/2011 của Uỷ ban nhân dân huyện về giao dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2012 và các quyết định giao dự toán bổ sung khác trong năm đảm bảo các hoạt động của bộ máy cấp uỷ, chính quyền địa phương và đảm bảo an sinh xã hội… Đặc biệt thực hiện thu ngân sách địa phương ( thu nội địa) đa số các xã, thị trấn đều rất cố gắng, tận thu các nguồn thu. Kết quả cụ thể như sau:
 
  1. Thu ngân sách Nhà nước: Tổng dự toán đã giao 33.910.882.071đ.
  2. Chi ngân sách Nhà nước: Tổng chi 21.269.536.875đ / 33.910.882.071đ đạt 62,7% so với kế hoạch năm.
  3. Thu ngân sách địa phương ( thu nội địa tại các xã, thị trấn): Tổng thu 406.495.800đ / 649.200.000đ đạt 62,6% so với chỉ tiêu giao.
             Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, thực hiện thu, chi ngân sách địa  phương các xã, thị trấn gặp khó khăn về nguồn thu nội địa chủ yếu chỉ là nguồn thu phí và lệ phí công chứng.

            Qua giám sát, Ban KT-XH Hội đồng nhân dân huyện đề nghị Uỷ ban nhân dân huyện có những định hướng, chỉ đạo sát sao, rà soát các nguồn thu để có biện pháp tận thu ngân sách địa phương đạt chỉ tiêu giao. Đồng thời  chỉ đạo các cơ sở thực hiện thu, chi ngân sách Nhà nước đúng quy định, đảm bảo các hoạt động của bộ máy cấp uỷ, chính quyền địa phương và đảm bảo an sinh xã hội… Phấn đấu đạt các chỉ tiêu kế hoạch giao vào cuối năm./.
 
 

Tác giả bài viết: Dương Bách

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH