TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 59


Hôm nayHôm nay : 13266

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169165

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11580671

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

HĐND huyện Quảng Uyên tổ chức Kỳ họp thứ 7, khoá XVIII

Thứ hai - 01/07/2013 10:32
           Trong 02 ngày 27 - 28/6/2013, huyện Quảng Uyên đã tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá XVIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Tham dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Đội - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Quảng Uyên; thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban huyện đại biểu HĐND huyện Quảng Uyên  khoá XVIII.

           Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Ma Kiên Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ họp đối với việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2013 và góp phần hoàn thành các mục tiêu cho cả năm 2013; đặc biệt là ý nghĩa của việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND huyện bầu.

           Kỳ họp thông qua báo cáo của UBND huyện và một số phòng chuyên môn về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2013; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND; thông qua một số Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

            Những tháng đầu năm 2013, dưới sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, sự chỉ đạo quyết liệt, tập trung của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, cùng sự nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, kinh tế - xã hội trên địa bàn đã đạt được những kết quả khả quan: Tổng sản lượng lương thực vụ đông xuân của huyện được 12.298 tấn, đạt 97,6% KH; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước 5,6 tỷ đồng, đạt 52,83% KH. Thu ngân sách trên địa bàn được 4,58 tỷ đồng, đạt 42,4% KH. Công tác phòng chống cháy rừng mùa khô đạt kết quả tốt, không có vụ việc lớn xảy ra; tỷ lệ tiêm phòng trên đàn trâu, bò đạt kết quả khá; chất lượng dạy học từng bước được nâng lên; công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm và vệ sinh ATTP được thực hiện có hiệu quả; việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ cho người nghèo, đối tượng chính sách được quan tâm thực hiện đúng quy định; quốc phòng an ninh tiếp tục được giữ vững và ổn định, tình hình trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn, các vấn đề về dân tộc tôn giáo không có vụ việc lớn, phức tạp xảy ra....Tuy đã đạt một số kết quả trên, việc hiện các mục tiêu kinh tế xã hội của huyện vẫn còn một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội một số tồn tại như: Công tác thu ngân sách đạt còn thấp, việc giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản chậm, công tác bảo vệ tài nguyên rừng và khoáng sản chưa chặt chẽ…

 Các đồng chí lãnh đạo huyện ủy và HĐND huyện tặng hoa chúc mừng
đồng chí Nguyễn Thái Hà và đồng chí Nhan Viết Thái 

           Tại kỳ họp này,  HĐND huyện đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện và thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện Quảng Uyên đối với ông Nguyễn Thái Hà do nhận nhiệm vụ mới tại Huyện ủy Phục Hòa; bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND huyện Quảng Uyên, nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Nhan Viết Thái, nguyên Phó Giám đốc Sở Công thương. Kết quả đồng chí Nhan Viết Thái đã trúng cử và giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Quảng Uyên. Kỳ họp cũng đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 11 chức danh do HĐND huyện bầu, kết quả không có đồng chí nào có số phiểu tín nhiệm thấp.

            Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc và khẩn trương, kỳ họp HĐND huyện đã nhất trí thông qua các nghị quyết của HĐND huyện về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2012, Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu./.

Nguồn tin: HĐND huyện Quảng Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH