TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 72


Hôm nayHôm nay : 8451

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 407576

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12309082

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 13 (bất thường)

Thứ ba - 03/11/2015 07:42
          Ngày 2/11/2015, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ 13 (bất thường) để miễn nhiệm một số chức danh của UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 – 2016; thông qua một số nghị quyết HĐND tỉnh. Dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các đồng chí Nguyễn Hoàng Anh Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Đặng Trọng Sơn, Ủy viên Thường trực chủ tọa kỳ họp.

Toàn cảnh kỳ họp

         Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe, thảo luận và thông Nghị quyết về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển bằng nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 – 2020; đây là một Nghị quyết rất quan trọng được xây dựng trên cơ sở Nghị quyết 1023/NQ-UBTVQH, ngày 28/8/2015 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quyết định 40/2015/QĐ-TTg, ngày 14/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển bằng nguồn ngân sách nhà nước nhằm tăng cường hiệu quả và nâng cao tính minh bạch trong phân bổ vốn đầu tư phát triển giai đoạn 2016 - 2020.

          Kỳ họp cũng đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về việc thành lập xóm Riền Thượng (xã Hưng Đạo), xóm Khau Ho (xã Sơn Lập) thuộc huyện Bảo Lạc.

         Cùng với việc thông qua một số Nghị quyết nêu trên, Kỳ họp đã tiến hành công tác miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Trần Hùng, miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với đồng chí Bế Ngọc Báu, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Bùi Đình Triệu, Giám đốc sở Kế hoạch và đầu tư được nghỉ hưu theo chế độ; đồng thời bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Văn Hồng, giám đốc Công an tỉnh tham gia chức danh Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

           Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 13 tiến hành vào thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang ra sức thi đua phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển Kinh tế, xã hội năm 2015 và  chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tuy tình hình 10 tháng đầu năm đã đạt được những kết quả khả quan, song một số chỉ tiêu đạt còn thấp, nhất là chỉ tiêu về thu ngâ sách; vì vậy trong những tháng còn lại, các cấp ủy, chính quyền và các  ngành cần tập trung chỉ đạo với những giải pháp quyết liệt hơn để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Kinh tế – Xã hội năm 2015 đã đề ra. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng và đánh giá cao những cống hiến của các đồng chí vừa được miễn nhiệm đối với sự phát triển của tỉnh và mong muốn với kinh nghiệm, nhiệt huyết của mình, các đồng chí tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà./. 
 
 

Tác giả bài viết: Bình Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH