TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 7926

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 229834

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10983217

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

HOẠT ĐỘNG KHẢO SÁT CỦA THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH

Thứ năm - 15/08/2013 05:16
     Trong hai ngày 12 và 13 tháng 8 năm 2013, thực hiện chương trình công tác đã được đề ra, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Triệu Đình Lê, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình hoạt động sản xuất,  kinh doanh và  thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách và các khoản huy động đóng góp của một số doanh nghiệp khai thác chế biến khoáng sản;  tiến độ triển khai một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Ảnh: Họp đoàn trước khi triển khai đi khảo sát tại đơn vị

       Đoàn đã tổ chức làm việc với lãnh đạo Sở KH – ĐT, sở Công Thương, sở Tài chính, sở Tài nguyên – Môi trường, Cục thuế tỉnh để nghe báo cáo về tình hình   sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp khai thác, chế biến, tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Việc thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách và khoản thu huy động đóng góp theo nghị quyết của HĐND tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2013; đồng thời trực tiếp đến khảo sát tại Công ty Cổ phần khoáng sản Tây Giang và dự án đầu tư xây dựng công trình khu liên hợp gang thép Cao Bằng của Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, phóng viên báo Cao Bằng, Đài PTTH tỉnh.
Ảnh:Đoàn Khảo sát tại Cty Cổ phần khoáng sản Tây Giang

       Qua khảo sát, Đoàn đã đánh giá cao sự nỗ lực của lãnh đạo, công nhân Công ty Cổ phần khoáng sản Tây Giang mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thiếu nguyên liệu tại chỗ nên phải nhập thêm nguyên liệu từ nước ngoài và các tỉnh khác nên chi phi sản xuất tăng cao nhưng đã quyết tâm duy trì sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống cho người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách và có nhiều cố gắng trong việc thực hiện các khoản đóng góp theo quy định của địa phương, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Đồng thời ghi nhận những ý kiến, kiến nghị về cơ chế chính sách về thực hiện các khoản thuế, phí, các khoản đóng góp để đầu tư, cải tạo, nâng cấp các công trình hạ tầng do tác động ảnh hưởng của hoạt động khai thác khoáng sản và những đề nghị về cấp bổ sung thêm vùng nguyên liệu cho công ty để phản ánh đến các cơ quan chức năng nghiên cứu giải quyết. Đối với dự án đầu tư xây dựng công trình khu liên hợp gang thép Cao Bằng Đoàn cũng đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng trong triển khai thực hiện dự án.
       Tuy nhiên đến thực tế tại hiện trường cho thấy về cơ bản tiến độ thực hiện chưa đạt kế hoạch, Đồng chí Triệu Đình Lê Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhắc nhở đơn vị cần đôn đốc nhà thầu khẩn trương tích cực hơn nữa để đạt tiến độ theo kế hoạch và đưa nhà máy đi vào hoạt động trong quý III năm 2013 như dự kiến. Quan tâm thường xuyên đến đời sống của người lao động, công tác bảo vệ môi trường, an toàn trong lao động sản xuất, quan tâm triển khai các dự án tái định cư đảm bảo ổn định về lâu dài khi khu liên hợp đi vào hoạt động./.

Tác giả bài viết: Hà Vĩnh Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH