TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 9231

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 408356

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12309862

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu chuyên trách HĐND tỉnh với doanh nghiệp

Thứ hai - 18/03/2019 17:27

Sáng 15/3, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu chuyên trách HĐND tỉnh với doanh nghiệp. Dự hội nghị có đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tỉnh cùng trên 30 doanh nghiệp. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.


Toàn tỉnh hiện có trên 1.400 doanh nghiệp, trong đó có khoảng 1.100 doanh nghiệp đang hoạt động, phần lớn là doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ; trên 90% doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thương mại. Năm 2018, cộng đồng doanh nghiệp toàn tỉnh đóng góp cho ngân sách nhà nước trên 600 tỷ đồng, chiếm khoảng 30% ngân sách toàn tỉnh.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp kiến nghị: HĐND tỉnh giám sát chặt chẽ việc giao đất, cho thuê đất tại khu kinh tế cửa khẩu để khắc phục tình trạng doanh nghiệp được thuê đất nhưng không thực hiện dự án trong khi doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư khó tiếp cận đất đai. Nhiều doanh nghiệp còn vướng mắc về chính sách thuế, đặc biệt là thuế tài nguyên, khoáng sản (cấp quyền khai thác khoáng sản), do đó cần điều chỉnh tiền thuê đất và trả tiền thuê đất hằng năm cho phù hợp với tình hình thực tế; quan tâm bố trí quỹ đất cho thuê làm kho bãi đối với doanh nghiệp kinh doanh thương mại và phân phối hàng hóa; giám sát các ngành chức năng trong việc thực hiện các chính sách, tạo sự cạnh tranh bình đẳng cho doanh nghiệp; hạn chế thấp nhất chi phí không chính thức trong giải quyết các thủ tục hành chính; nâng cao tính minh bạch trong tiếp cận và giải quyết thông tin; chấn chỉnh tình trạng chậm giải quyết các văn bản, tờ trình của doanh nghiệp gửi đến; tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính; sửa đổi và bổ sung các chính sách không còn phù hợp.

Có chính sách khuyến khích đối với các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt điều chỉnh giá thuê đất sản xuất nông nghiệp; giải quyết nguyên liệu đầu vào cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp khai thác khoáng sản; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho các dự án doanh nghiệp đã nộp tiền cho thuê đất từ nhiều năm nay; làm rõ phần đất của Hợp tác xã Sao Mai.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh kiến nghị tại hội nghị.


Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà giải đáp các ý kiến thuộc thẩm quyền. Các kiến nghị của doanh nghiệp sẽ được tổng hợp, phản ánh với HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành xem xét giải quyết, nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.


Nguồn tin: baocaobang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH