TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 78


Hôm nayHôm nay : 14064

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169963

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11581469

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ Tọa đàm kỷ niệm 70 ngày thành lập ngành Thống kê Việt Nam

Thứ sáu - 29/04/2016 14:51
        Sáng ngày 28/4/2016, đồng chí Nông Thanh Tùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến dự Lễ Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Thống kê Việt Nam (06/5/1946 – 06/5/2016) tại Cục Thống kê tỉnh.

          Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, ngành Thống kê của cả nước, trong đó có ngành Thống kê của tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, khẳng định được vai trò là cơ quan cung cấp thông tin thống kê phục vụ xây dựng cũng như giám sát, kiểm tra thực hiện chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, góp phần xứng đáng vào thành tích chung của toàn Đảng, toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng (áo trắng bên trái)  tặng hoa chúc mừng
lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh

           Đối với tỉnh nhà, hoạt động của ngành Thống Kê đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển ngày càng mạnh và vững chắc của tỉnh nhà và không ngừng được hoàn thiện. Phương pháp luận thống kê từng bước được đổi mới, công nghệ thông tin và các kỹ thuật áp dụng trong công tác thống kê ngày càng tiên tiến và hiện đại, từ đó thông tin thống kê được thu thập ngày càng có chất lượng cao và phù hợp với sự thay đổi và phát triển của kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng tin.

          Ngoài các cuộc tổng điều tra thực hiện theo chu kỳ 5 năm hoặc 10 năm  một lần, Cục Thống kê đã thực hiện rất nhiều các cuộc điều tra thường xuyên, định kỳ trên tất cả các lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, dân số, khảo sát mức sống hộ gia đình, xây dựng, vốn đầu tư, thương mại, dịch vụ, giá tiêu dùng… đã phản ánh tương đối toàn diện về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn. Niên giám Thống kê được xuất bản và phát hành hàng năm đáp ứng kịp thời cho lãnh đạo địa phương, các sở, ban ngành và các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng thông tin thống kê. Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của Cục Thống kê cũng đã phục vụ thiết thực cho việc chỉ đạo, điều hành và hoạch định chính sách trên địa bàn tỉnh...

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nông Thanh Tùng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Cục Thống kê tỉnh đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị ngành Thống kê tỉnh nhà tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế còn tồn tại để tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ yếu: Tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các cuộc điều tra thường xuyên, định kỳ hàng năm, các cuộc tổng điều tra; phải có sự kết hợp chặt chẽ trên cơ sở phân công thu thập thông tin rõ ràng giữa hệ thống Thống kê Nhà nước và Thống kê các sở, ban, ngành; triển khai có hiệu quả Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, huyện, xã, đảm bảo thông tin thu thập được đầy đủ, kịp thời; trên cơ sở môi trường pháp lý cho hoạt động thống kê đã được tăng cường, tiếp tục triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Luật Thống kê năm 2015; không ngừng củng cố chăm lo đến công tác tổ chức, cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng để có được đội ngũ cán bộ công chức thông thạo về chuyên môn nghiệp vụ, tin học./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Diệu VP HĐND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH