TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 0

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 230441

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10984157

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Thường trực HĐND huyện Hà Quảng tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ hai năm 2012.

Thứ tư - 24/10/2012 02:47
            Ngày 22/10/2012, tại Hội trường HĐND - UBND huyện Hà Quảng, Thường trực HĐND huyện Hà Quảng đã tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Đồng chí Bế Thanh Giám - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị; tham dự có các đồng chí Bế Thanh Tịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Lãnh Đức Dũng - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trần Văn Bộ - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Trưởng Ban Pháp chế, Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện, Đại diện Lãnh đạo UBMTTQ huyện, đại diện lãnh đạo  Phòng Tài chính - kế hoạch, Phòng Nội vụ, Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND – UBND huyện, Thường trực Hội đồng nhân dân 19 xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban ngày 22/10/2012 tại huyện Hà Quảng

                 Tại Hội nghị giao ban, các đại biểu đã nghe Báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện, Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn trong 09 tháng đầu năm. Phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2012. Trao đổi về một số kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng  các cuộc khảo sát, giám sát; công tác chuẩn bị cho Kỳ họp cuối năm của HĐND các cấp. Theo báo cáo tại Hội nghị trong 09 tháng đầu năm, HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện và HĐND cấp xã đã có nhiều cố gắng trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, đúng luật, đúng quy chế hoạt động. Chính vì vậy, năng lực và kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND được nâng lên, Thường trực HĐND huyện thường xuyên thực hiện tốt các mối quan hệ với UBND, UBMTTQ và các thành viên khác để giám sát tình hình triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - hội trên địa bàn huyện, kịp thời tổ chức triển khai các Nghị quyết của cấp trên và cấp mình đến cơ sở.

           Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trao đổi tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng  mắc, kinh nghiệm trong hoạt động của HĐND, tổ chức các cuộc khỏa sát, giám sát, cũng như tổ chức kỳ họp của HĐND các cấp, một số địa phương hoạt động của đại biểu HĐND chưa thật sự đáp ứng nhu cầu của nhân dân; hoạt động khảo sát, giám sát phần nào nâng cao được chất lượng, hiệu quả; tuy nhiên, các ý kiến kiến nghị sau giám sát chưa được các cơ quan chức năng quan tâm, chỉnh sửa, bổ sung kịp thời và thực hiện nghiêm túc.
 
          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bế Thanh Giám - Phó Bí thư  Thường trực Huyện  uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao về tình hình hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới HĐND các cấp cần tiếp tục cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, các chương trình dự án, phối hợp triển khai tốt công tác giám sát, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết tại các cơ sở, nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri, đôn đốc giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo, chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức kỳ họp cuối năm đối với HĐND cấp xã, thị trấn, HĐND cấp huyện hoàn thành trước 30/12/2012./.
 
 
 

Tác giả bài viết: Dương Bách

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH