TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 1468

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 219110

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11630616

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Thường trực HĐND tỉnh Cao Bằng trao đổi với Thường trực HĐND tỉnh Bắc Kạn giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân

Thứ bảy - 04/05/2013 14:57
Các đại biểu tại buổi làm việc giữa đoàn công tác HĐND tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng


Dự buổi làm việc, về phía tỉnh Cao Bằng có đồng chí Triệu Đình Lê,  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND tỉnh, lãnh đạo sở Công Thương, Tài Chính, Lao động Thương binh và xã hội, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công ty du lịch Cao Bằng, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Cao Bằng. Về phía tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Lý Thái Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Ngân Sơn, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Lãnh đạo Ban Pháp Chế HĐND tỉnh.

 

Thay mặt Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Lý Thái Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn công tác đã báo cáo tóm tắt nội dung vụ việc 7 công dân nguyên là nhân viên cửa hàng ăn uống Nà Phặc, huyện Ngân Sơn (thuộc Cao Bằng trước đây), nay thuộc tỉnh Bắc Kạn khiếu nại về chế độ BHXH chưa được giải quyết; đây là vụ việc phức tạp, kéo dài nhiều năm (từ 1992 đến nay). Các công dân nói trên đã có thời gian công tác tại Cửa hàng ăn uống Nà Phặc, thuộc Công ty ăn uống Cao Bằng từ sau năm 1979. Năm 1992, Công ty ăn uống Cao Bằng đã bàn giao Cửa hàng ăn uống Nà Phặc cho UBND huyện Ngân Sơn. Sau thời kỳ bàn giao, cửa hàng hoạt động kém hiệu quả, nhân viên của cửa hàng không được quản lý và bố trí công việc nên đã tự nghỉ việc. Theo các công dân trên, khi còn làm việc họ không nhận được thông báo hay hướng dẫn nào của cơ quan có thẩm quyền về việc hưởng chế độ BHXH, nên không biết quyền lợi của mình. Đến năm 2000, mới làm đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị được hưởng chế độ.

Sau khi nhận được đơn và hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ BHXH của công dân, UBND huyện Ngân Sơn đã tập hợp hồ sơ và lập bảng kê khai BHXH của 7 công dân gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Tuy nhiên, hồ sơ của các đối tượng này chưa giải quyết được vì cơ quan chuyên môn cho rằng hồ sơ gửi không đúng thời điểm và thiếu nhiều căn cứ như: Quyết định giải thể của cửa hàng ăn uống Nà Phặc, Biên bản bàn giao cơ sở vật chất, nhân sự từ Công ty ăn uống tỉnh Cao Bằng về Ngân Sơn...và yêu cầu UBND huyện Ngân Sơn phải thu thập đầy đủ hồ sơ thì mới giải quyết. Tuy nhiên, theo UBND huyện Ngân Sơn thì hiện nay không tìm được các Quyết định giải thể cửa hàng ăn uống Nà Phặc và Biên bản bàn giao do sự việc đã diến ra quá lâu và huyện Ngân Sơn đã qua 2 lần bàn giao từ Cao Bằng về Thái Nguyên rồi lại từ Thái Nguyên về Bắc Kạn nên hồ sơ thất lạc. HĐND, các sở ngành chuyên môn của tỉnh Bắc Kạn cũng đã nhiều lần xem xét giải quyết nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Qua trao đổi tại buổi làm việc, đoàn công tác của HĐND tỉnh Bắc Kạn đã được các sở, ngành liên quan của tỉnh Cao Bằng cung cấp thêm nhiều thông tin làm rõ thêm về vụ việc của cửa hàng ăn uống Nà Phặc. Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng đã giao nhiệm vụ cho các Sở, ngành của Cao Bằng có liên quan tới vụ việc tiếp tục thu thập và cung cấp thông tin cho Thường trực HĐND và các cơ quan chuyên môn của tỉnh Bắc Kạn để giải quyết vụ việc.

 Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Lý Thái Hải cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của Thường trực HĐND và các ngành chuyên môn của tỉnh Cao Bằng đã giúp đoàn có thêm nhiều thông tin thiết thực để làm cơ sở giải quyết vụ việc; đồng chí cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của tỉnh Cao Bằng để giải quyết dứt điểm vụ việc có tính chất phức tạp, kéo dài nhiều năm, đảm bảo cho quyền và lợi ích chính đáng của công dân./.

 

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH