TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 59


Hôm nayHôm nay : 10938

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 425748

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12327254

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Thường trực HĐND tỉnh Họp (mở rộng) tham gia ý kiến các báo cáo, tờ trình dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh trình tại kỳ họp thứ 5.

Thứ tư - 28/11/2012 22:26
          Trong hai ngày 27 và 28/11, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức họp (mở rộng) để xem xét nội dung các báo cáo, dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh trình tại kỳ họp thứ 5. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí là Trưởng, Phó Ban chuyên trách của HĐND; lãnh đạo và chuyên viên một số phòng chuyên môn của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Triệu Đình Lê Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu dư hội nghị Thường trực HĐND tỉnh mở rộng tham gia ý kiến
các văn bản trình kỳ họp thứ 5 (ảnh Tuyết Nhung)


         Tại cuộc họp các đại biểu đã nghe và tham gia ý kiến vào dự thảo Báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND tỉnh; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về Chương trình xây dựng Nghị quyết và chương trình giám sát năm 2013 của HĐND tỉnh; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh: Ban Dân tộc, Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Pháp Chế, Ban Văn hóa - Xã hội.

           Qua ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp cho thấy: Các Báo cáo, dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND đã được chuẩn bị khá chu đáo, phản ánh được kết quả hoạt động của HĐND các cấp trong năm 2012 cũng như nhiệm vụ trong tâm năm 2013; dự thảo Nghị quyết về Chương trình xây dựng Nghị quyết và chương trình giám sát năm 2013 của HĐND tỉnh đã xác định được những vấn đề trọng tâm cần giải quyết; theo đó năm 2013 dự kiến tại các kỳ họp của HĐND tỉnh sẽ thông qua khoảng 17 Nghị quyết; Thường trực và các Ban HĐND tỉnh sẽ tiến hành khoảng 15 cuộc giám sát về các lĩnh vực. 

        Báo cáo thẩm tra của các Ban đã có những nhận xét đánh giá tổng quát về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2012 của tỉnh trên từng lĩnh vực; kiến nghị UBND tỉnh và các ngành chuyên môn làm rõ thêm một số vấn đề, đồng thời cũng đưa ra được nhiều ý kiến phản biện làm rõ thêm những hạn chế, nguyên nhân và đề xuất các giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

            Cùng với sự đồng thuận, các đại biểu dự họp cũng đã có nhiều ý kiến đề cập đến nhiều nội dung cần tiếp tục chỉnh sửa để hoàn thiện và nâng cao chất lượng các báo cáo trình tại kỳ họp.

           Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những đóng góp của các đại biểu tham dự cuộc họp và yêu cầu: Trên cơ sở các ý kiến phát biểu của các đại biểu, Văn phòng, các Ban tiếp thu, bổ sung và hoàn thiện các báo cáo đảm bảo chất lượng cao nhất để trình kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XV đúng thời gian quy định./.

Tác giả bài viết: N.N

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH