TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 5519

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14163

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10997987

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Thường trực HĐND tỉnh họp mở rộng tham gia ý kiến báo cáo thẩm tra của các Ban trình kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh.

Thứ ba - 30/06/2015 08:12
          Ngày 26/6/2015, Thường trực HĐND tỉnh đã họp mở rộng dưới sự chủ trì của đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng và chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh.

           Cuộc họp đã nghe lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh trình bày dự thảo báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh về các báo cáo, dự thảo các tờ trình của UBND tỉnh và một số ngành chuyên môn về tình hình kinh tế xã - hội, quốc phòng an ninh; công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm 2015, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015 trình kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh. Nghe lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh trình bày Dự thảo báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 12 và một số nội dung khác.


Các đại biểu dự buổi họp thông qua báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND trình kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XV

          Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến vào dự thảo các báo thẩm tra của các Ban HĐND nhằm nâng cao tính phản biện và đưa ra những kiến nghị với UBND tỉnh và các ngành chuyên môn để rút kinh nghiệm quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ cả năm 2015. Cụ thể:

            Báo cáo của Ban Kinh tế ngân sách, các đại biểu đề nghị báo cáo UBND tỉnh cần đánh giá sát hơn tình hình thực tế và tìm ra nguyên nhân của việc thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu đạt thấp như: tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt thấp (3,19% so với yêu cầu, mục tiêu của HĐND đề ra là 8,8%); kết quả trồng rừng và một số cây trồng giá trị kinh tế cao như: Mía, thuốc lá, lạc, đỗ tương không đạt kế hoạch; nhiều điểm mỏ, nhà máy khai thác, chế biến khoáng sản dừng hoạt động, kết quả sản xuất công nghiệp, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn đạt thấp so với kế hoạch và giảm nhiều so với cùng kỳ 2014; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư XDCB, tiến độ triển khai xây dựng các nhà máy thủy điện chậm; thu NSNN trên địa bàn đạt còn thấp so với dự toán giao và giảm so với cùng kỳ, một số khoản thu chiếm tỷ trọng lớn trong tổng thu ngân sách nhưng còn thất thu lớn như thu phí và lệ phí từ các loại xe chở gạo, thu tiền sử dụng đất; quản lý Nhà nước về kinh tế trên một số lĩnh vực còn hạn chế..
 
          Báo cáo của Ban Văn hóa xã hội đề nghi UBND tỉnh cần đánh giá sâu hơn những khó khăn tồn tại trong hoạt động du lịch, phát triển ngành học mầm non, công tác đào tạo nghề, đào tạo nguồn nhân lực, những khó khăn trong hoạt động của hệ thống y tế xã, nhất là ở các xã vùng cao, biên giới...

         Báo cáo của Ban dân tộc đề nghị UBND tỉnh cần đánh giá sâu thêm về tình hình tư tưởng, đời sống của đồng bào các dân tộc; công tác phối hợp giữa các ngành, các ngành với các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn.

          Báo cáo của Ban Pháp chế đề nghị UBND tỉnh đánh giá rõ hơn về tình hình an ninh, tư tưởng trong vùng đồng đào dân tộc thiểu số. Về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh đề nghị đánh giá sâu hơn về kết quả công tác cải cách hành chính (CCHC) của địa phương, nguyên nhân chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) hàng năm của tỉnh nhiều năm qua đều ở mức thấp. Đề nghị UBND tỉnh cần tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn công tác CCHC, thực hiện tốt các hình thức kêu gọi đầu tư, GPMB để nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI) cấp tỉnh và thu hút được nhiều hơn các nguồn vốn đầu tư.

        Đối với các dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp, các Ban đều đồng ý tính cấp thiết, các điều kiện thực thi và nhất trí đề nghị kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh xem xét quyết định.

          Kết luận cuộc họp đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh trên cơ sở ý kiến các đại biểu tại cuộc họp, khẩn trương hoàn thiện các báo cáo và các văn bản, tài liệu liên quan để gửi các đại biểu dự kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh đúng thời gian quy định; Văn phòng tiếp tục thực hiện tốt công tác chuẩn bị để kỳ họp thứ 12 thành công tốt đẹp/.

 
 

Tác giả bài viết: Bình Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH