TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 14381

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 125425

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11536931

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Thường trực HĐND tỉnh họp mở rộng tham gia ý kiến báo cáo thẩm tra của các Ban trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh.

Thứ năm - 03/07/2014 08:38
          Ngày 30/6/2014, Thường trực HĐND tỉnh đã họp mở rộng dưới sự chủ trì của đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng và chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tham gia ý kiến Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh

          Cuộc họp đã nghe lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh trình bày dự thảo báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh về các báo cáo, dự thảo các tờ trình của UBND tỉnh và một số ngành chuyên môn về tình hình kinh tế xã - hội, quốc phòng an ninh; công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm 2014, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014 trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh. Nghe lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh trình bày Dự thảo báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 và một số nội dung khác.
 
    Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến vào dự thảo các báo thẩm tra nhằm nâng cao tính phản biện và đưa ra những kiến nghị với UBND tỉnh và các ngành chuyên môn nhằm rút kinh nghiệm quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ cả năm 2014. Cụ thể:

            Báo cáo của Ban Kinh tế ngân sách, các đại biểu đề nghị báo cáo UBND tỉnh cần đánh giá, dự báo sát hơn tình hình thực tế, những tác động của tình hình thế giới, trong nước, nhất là tình hình biển Đông, tình hình thời tiết tác động đến quá trình sản xuất nông lâm nghiệp, công nghiệp, kinh tế cửa khẩu; những giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ cho các các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh; những tồn tại trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường, thu ngân sách.

            Báo cáo của Ban Văn hóa xã hội đề nghi UBND tỉnh cần đánh giá sâu hơn những khó khăn tồn tại trong phát triển ngành học mầm non, công tác đào tạo nghề, đào tạo nguồn nhân lực, tình trạng thất thu tiền thu bảo hiểm trong các doanh nghiệp, những khó khăn trong hoạt động của hệ thống y tế xã, nhất là ở các xã vùng cao, biên giới.

            Báo cáo của Ban dân tộc đề nghị UBND tỉnh cần đánh giá sâu thêm về tình hình tư tưởng, đời sống của đồng bào các dân tộc; công tác phối hợp giữa các ngành, các ngành với các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn.

        Báo cáo của Ban Pháp chế đề nghị UBND tỉnh đánh giá rõ hơn về tình hình an ninh, tư tưởng trong vùng đồng đào dân tộc thiểu số.

        Đối với 5 dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp, các Ban đều đồng ý tính cấp thiết, các điều kiện thực thi và nhất trí đề nghị kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh xem xét quyết định.
 
          Kết luận cuộc họp đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh trên cơ sở ý kiến các đại biểu tại cuộc họp, khẩn trương hoàn thiện các báo cáo và các văn bản, tài liệu liên quan để gửi các đại biểu dự kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh đúng thời gian quy định; Văn phòng tiếp tục thực hiện tốt công tác chuẩn bị để kỳ họp thứ 8 thành công tốt đẹp/.
 

Tác giả bài viết: Bình Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH