TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 89


Hôm nayHôm nay : 12802

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 285836

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11697342

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Thường trực HĐND tỉnh tái giám sát tình hình thực hiện chương trình nước sinh hoạt tập trung theo Quyết định số 134, 1592 và chương trình 135 giai đoạn II

Thứ hai - 19/11/2012 16:45
          Thực hiện Kế hoạch giám sát số 191/KH-HĐND ngày 26/10/2012 của Thường trực HĐND tỉnh về tái giám sát tình hình thực hiện chương trình nước sinh hoạt tập trung theo các Quyết định số 134, 1592 và chương trình 135 giai đoạn II của Thủ tướng Chính phủ.
          Ngày 19/11/2012, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Đặng Trọng Sơn, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đi tái giám sát việc thực hiện chương trình nước sinh hoạt tập trung tại huyện Hòa An. Đoàn đã đi giám sát thực tế tại công trình nước sinh hoạt xóm Khuổi Rỷ xã Bình Dương, công trình nước sinh hoạt Bản Gủn xã Ngũ Lão, huyện Hòa An.
Đoàn giám sát kiểm tra bể nước đầu nguồn ở xóm Khuổi Rỳ, xã Bình Dương, Hòa An

           Theo báo cáo của UBND huyện Hòa An, hiện nay trên địa bàn huyện có 33 công trình nước sinh hoạt tập trung, phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt cho hơn 2.000 hộ dân. Tuy nhiên, qua một thời gian các công trình được đưa vào sử dụng thì hiện nay chỉ còn 22 công trình là phát huy tốt hiệu quả sử dụng, chất lượng công trình đạt yêu cầu theo thiết kế ban đầu. Số còn lại đã xuống cấp, không phát huy được công năng sử dụng, thậm chí có công trình hiện nay đã không có nước do nguồn nước đầu nguồn cạn kiệt. Nguyên nhân được xác định do khâu thiết kế ban đầu chưa chuẩn, công tác giám sát thi công còn yếu, ý thức sử dụng, quản lý và vận hành công trình của một bộ phận dân cư chưa được tốt, một số công trình, địa phương chưa thành lập được tổ quản lý sử dụng nước, chưa có quy chế cho việc quản lý, vận hành và sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên các công trình nước sinh hoạt tập trung...

           Thay mặt đoàn giám sát, ông Đặng Trọng Sơn đã yêu cầu UBND huyện, các phòng, Ban chức năng của huyện cần tiến hành ngay việc xây dựng quy chế sử dụng nước cho các thôn, xóm được thụ hưởng công trình. Chỉ đạo UBND các xã thành lập các tổ quản lý sử dụng nước sinh hoạt tập trung, hoạt động theo quy chế; tổ chức sửa chữa những công trình bị hư hỏng; vận động các chức danh trưởng thôn, bí thư chi bộ vào cuộc và có cơ chế giám sát, kiểm điểm việc thực hiện thường xuyên, mục đích cuối cùng là các công trình nước sinh hoạt tập trung phát huy tác dụng, phục vụ tốt hơn nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, góp phần vào cuộc vận động xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước./.
 

Tác giả bài viết: Hà Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH