TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 7994

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 229902

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10983285

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XV tại Thạch An

Thứ tư - 31/07/2013 03:32
Thực hiện kế hoạch số 149/KH-HĐND, của HĐND tỉnh; Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thạch An đến tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XV tại hai xã: Thị Ngân, Kim Đồng (Thạch An).
ảnh: Cử tri phát biểu kiến nghị với tổ Đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri
     
 Tại các hội nghị tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XV, kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, tình hình hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2013. Báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 6.
        Qua ý kiến đại biểu, cử tri đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương trong việc thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội 6 tháng đấu năm và kếtt quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh. Đồng thời Cử tri kiến nghị: về chất lượng giống cây trồng chưa được bảo đảm, hệ thống mương thủy lợi chưa được đầu tư xây dựng kiên cố, gây thất thoát nước, ảnh hưởng đến tưới tiêu cho cây trồng. Giá đền bù giải phóng mặt bằng đối với cây lâu năm còn thấp. Thị Ngân là xã có diện tích trồng cây hồi lớn của huyện, nhưng sản phẩm hoa hồi chưa có nơi tiêu thụ ổn định nên bị tư thương ép giá. Đề nghị có chế độ chính sách đối với người hoạt động cách mạng trước năm 1945 đối với các đối tượng là thương binh bị chết do vết thương tái phát; xem xét giải quyết vấn đề việc làm cho học sinh theo học cử tuyển tại các trường cao đẳng, đại học sau khi ra trường. Đơn vị thi công đường giao thông làm lấp mương nước ảnh hưởng đến 4.000 m2 diện tích trồng lúa của nhân dân xã Thị Ngân; trụ sở làm việc của xã Thị Ngân chưa được đầu tư xây dựng …
          Các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện đã được UBND huyện trả lời thỏa đáng. Ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh được đoàn tiếp thu, tổng hợp chuyển đến HĐND tỉnh và cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Tác giả bài viết: Kim Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH