Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 12 HĐND tỉnh

Thứ bảy - 13/06/2015 10:08
Ngày 12/6/2015, tại hội trường tầng 4, UBND thành phố, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố đã đến tiếp xúc cử tri 11 phường, xã trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khoá XV và HĐND thành phố khoá XVIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Cử tri các phường, xã Thành phố tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với đại biểu cử tri kết quả Kỳ họp thứ 11 (bất thường) của tỉnh về kiện toàn nhân sự của HĐND, UBND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2011 - 2016; kết quả tiếp thu và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 11; tình hình phát triển KT - XH của tỉnh 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện những tháng cuối năm 2015. Phần lớn cử tri các phường xã đều bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển đổi thanh của tỉnh nói chung và thành phố nói riêng, đồng thời cử tri các phường, xã cũng đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh tập trung vào các vấn đề như: Các công trình chiếu sáng công cộng hỏng nhưng không được thay thế; Hệ thống dây điện, dây cáp tín hiệu các nhà mạng kéo, mắc lộn xộn ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị; Chế độ ưu đãi, tuyển chọn người tài vào các cơ quan nhà nước làm việc chưa được quan tâm; Vấn đề thu nộp, quản lý, theo dõi quỹ bảo trì đường bộ còn nhiều bất cập, thiếu thống nhất, mỗi phường, xã triển khai một kiểu dẫn tới sự so bì giữa nhân dân phường nay với nhân dân xã kia; Việc buôn bán tại khu vực cổng Bệnh viện đa khoa tỉnh ảnh hưởng đến người dân đến khám, chữa bệnh và gây mất an toàn giao thông; Các công trình và dự án  như đường nối Quốc lộ 3 và 4, đường tránh 58m thi công chậm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân; Việc áp giá đền bù giải phóng mặt bằng tại tổ 15, phường Sông Hiến thiếu thống nhất, cùng một vị trí đất, thửa đất nhưng lại áp giá đều bù không giống nhau dẫn đến sự so bì giữa các hộ dân; Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn rườm rà; Cần đầu tư, sửa chữa 02 Cầu treo tại tổ 9, phường Hòa Chung và tổ 9 phường Sông Bằng; Vấn đề khai thác cát trên dòng Sông Bằng đoạn chảy qua phường Tân Giang diễn ra đã lâu nhưng chưa được giải quyết dứt điểm....

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri các phường, xã, Lãnh đạo UBND Thành phố đã trực tiếp trả lời nhiều ý kiến thuộc thẩm quyền liên quan đến các lĩnh vực như trật tự đô thị, tài nguyên môi trường, giải phóng mặt bằng... . Đại biểu HĐND tỉnh cũng đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri và sẽ tổng hợp trình kỳ họp HĐND tỉnhtrong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn