Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Quảng Uyên: Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh

Thứ tư - 30/07/2014 04:33
            Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh khóa XV, ngày 24/7, Đồng chí Hoàng Văn Đội – Phó Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quảng Uyên tiếp xúc cử tri tại hai xã Phúc Sen và Độc Lập (Quảng Uyên). Tham dự Hội nghị TXCT có Lãnh đạo huyện, xã cùng hơn 100 cử tri của hai xã.
            Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XV; tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2014, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; kết quả trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong kỳ thứ 8 HĐND tỉnh; thông báo nội dung một số nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp thứ 8. Cử tri hai xã tiếp tục kiến nghị một số vấn đề như: Nhà nước tiếp tục đầu tư và hỗ trợ nhân dân thực hiện bê tông hoá đường làng, kênh mương thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ kinh phí để thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới; các cơ quan chức năng xem xét và xác minh làm rõ những trường hợp đã từng tham gia các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc nay vẫn chưa được hưởng chế độ...Các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo huyện, xã tiếp thu và giải trình tại buổi tiếp xúc, một số kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp để chuyển tới UBND tỉnh tiếp tục nghiên cứu xem xét giải quyết.

Tác giả bài viết: Hoàn Văn Đội