TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 49


Hôm nayHôm nay : 1767

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 219409

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11630915

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bảo Lạc tiếp xúc cử tri xã Phan Thanh.

Thứ hai - 17/06/2013 10:31
          Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XV, ngày 14/6/2013, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bảo Lạc tiếp xúc cử tri tại xã  Phan Thanh. Tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị huyện Bảo Lạc; lãnh đạo HĐND,UBND, UBMTTQ huyện Bảo Lạc; cán bộ chủ chốt và hơn 65 cử tri của xã Phan Thanh. 

Đường vào xã làm từ năm  2010 chưa nghiệm thu đã hỏng

           Tại hội nghị, cử tri được nghe đại diện tổ Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh; thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XV. Qua những ý kiến đại biểu, cử tri xã Phan Thanh nhất trí cao về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XV và trả lời những kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh; đồng thời cử tri xã kiến nghị một số vấn đề như: Xây dựng trụ sở xã Phan Thanh; Đầu tư phân cấp mở đường giao thông nông thôn đi lại giưa các thôn, ban khó khăn; Cung cấp giống vật nuôi cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương và phương thức bảo quản sản phẩm sau khi thu hoạch; kinh phí hoạt động hội khuyến học chưa đảm bảo; do địa hình của xã phức tạp nên việc xây dựng công trình nước sách, công trình thủy lợi rất khó khăn cử tri xã để nghị nhà nước hỗ trợ kinh phí cho người dân để mua ống dẫn nước; Xét thi đau khen thưởng hàng năm cần xen xét đến cấp thôn, bản; điện sinh hoạt cho các hộ gia đình chưa đảm bảo; đặc biệt cử tri xã Phan Thanh quan tâm là đường giao thông từ huyện đến xã đã khởi công năm 2010 đến nay đã được 3 năm nhưng công trình chưa hoàn thành nên việc đi lại của người dân rất khó khăn.
 
          Trong phạm vi, quyền hạn của mình, đại diện lãnh đạo UBND xã và UBND huyện đã trả lời một số kiến nghị của cử tri.  Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh phát biểu cảm thông, chia sẻ những khó khăn của hai xã, đồng thời giải đáp những thắc mắc của cử tri trong phạm vi thẩm quyền; ghi nhận những ý kiến của cử tri báo cáo cơ quan thẩm quyền cấp trên xem xét.

Tác giả bài viết: Bế Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH