TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 52


Hôm nayHôm nay : 1193

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 218835

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11630341

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Nguyên Bình tiếp xúc cử tri xã Minh Tâm.

Thứ tư - 12/06/2013 09:40
          Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XV, ngày 11/6/2013, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Nguyên Bình tiếp xúc cử tri tại xã Minh Tâm. Tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị huyện Nguyên Bình; đại diện lãnh đạo sở Giao thông, sở Tài nguyên và môi trường, Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh; lãnh đạo HĐND,UBND, UBMTTQ huyện Nguyên Bình; cán bộ chủ chốt và hơn 60 cử tri của xã Minh Tâm.
 
Các đại biểu dự TXCT tại xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình

           Tại hội nghị, cử tri được nghe đại diện tổ Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh; thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XV. Qua ý kiến đại biểu, cử tri xã Minh Tâm nhất trí cao về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XV và trả lời những kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh; đồng thời cử tri xã kiến nghị một số vấn đề như: Chương trình xây dựng nông thôn mới chưa quan tâm đúng mức tới việc phát triển sản xuất, xây dựng con người mới và nếp sống văn hóa; công trình giao thông qua đia bàn xã xuống cấp nghiêm trọng; công trình nước sạch chưa đáp ứng nhu cầu cấp nước cho người dân, một số công trình bể chứa, đường ống dẫn nước đến các hộ không đảm bảo. Mỏ khai thác đá tại địa bàn không đảm bảo an toàn, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng khu di tích; công tác quản lý các di tích lịch sử tại xã còn có nhiều bất cập, cần có người trực tiếp quản lý; một số xóm chưa có sóng truyền hình tỉnh và sóng điện thoại di động; đề nghị tỉnh cung cấp giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với địa hình, thổ nhưỡng cho người dân địa phương...

          Trong phạm vi, quyền hạn của mình, đại diện lãnh đạo UBND xã và UBND huyện đã trả lời một số kiến nghị của cử tri. Lãnh đạo sở Tài nguyên và môi trường; sở Giao thông đã trả lời và giải thích ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến việc khai thác đá, cấp nước sạch cho nhân dân; tình trạng xuống cấp của đường giao thông trên địa bàn và các giải pháp khắc phục.
 
           Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh phát biểu cảm thông, chia sẻ những khó khăn của hai xã, đồng thời giải đáp những thắc mắc của cử tri trong phạm vi thẩm quyền; ghi nhận những ý kiến của cử tri báo cáo cơ quan thẩm quyền cấp trên xem xét.
 

Tác giả bài viết: Phòng DNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH