TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 5916

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 218605

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10971988

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trà Lĩnh Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 tại xã Xuân Nội, xã Quang Hán.

Thứ tư - 30/07/2014 04:45
        Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XV, ngày 29/7/2014, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trà Lĩnh tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Nội và xã Quang Hán (Trà Lĩnh). Tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị huyện Trà Lĩnh; đại biểu HĐND huyện; đại diện lãnh đạo HĐND,UBND, Ủy ban MTTQ huyện Trà Lĩnh; đại diện Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và hơn 100 đại biểu cử tri của hai xã tới tham dự.
        Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện Trà Lĩnh đã  thông báo khái quát tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm; giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 của tỉnh, huyện; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp. Thông báo tóm tắt nội dung các nghị quyết được ban hành tại Kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trà Lĩnh tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Nội và xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh

         Cử tri vui mừng và phấn khởi với những kết quả mà Đảng bộ và chính quyền, nhân dân và các doanh nghiệp trong tỉnh đã cố gắng phấn đấu và đạt được trong những tháng đầu năm 2014, cũng như thành công của Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh. Đồng thời, cử tri hai xã cũng kiến nghị: đề nghị tỉnh xem xét đầu tư thi công tuyến đường 211 từ Thị trấn Hùng Quốc huyện Trà Lĩnh đi huyện Trùng Khánh xuống cấp nghiêm trọng nhân dân và học sinh đi lại rất khó khăn; nhiều kiến nghị của cử tri trả lời tại kỳ họp HĐND huyện trả lời chưa thỏa đáng, đề nghị các ngành chức năng phải có cách giải quyết dứt điểm và đạt hiệu quả; đề nghị xây dựng phân trường Bản Súm; xem xét điều tra lại việc cắt giảm hộ nghèo, vì hộ bị cắt giảm thực sự hoàn cảnh vẫn còn nghèo. Đề nghị xem xét giải quyết cho các hộ gia đình chính sách đã vay tiền làm nhà nhưng chưa được nhà nước thanh toán. Xóm Lũng Mười là xóm biên giới mới thành lập, các hộ dân được di dân ra biên giới hiện nay mặt bằng xây dựng nhà rất hạn chế, đời sống nhân dân chưa ổn định đề nghị xem xét giải quyết…
            Trong phạm vi, quyền hạn của mình, đại diện UBND 2 xã, UBND huyện trả lời một số ý kiến của cử tri.  Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Hà Ngọc Chiến thông báo tới cử tri nội dung về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam tại Biển Đông….sự việc này đã làm ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của cả nước cũng như của tỉnh Cao Bằng cụ thể như chỉ tiêu xuất nhập khẩu đạt thấp, lượng khách du lịch đặc biệt là khách Trung Quốc  giảm, việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 đã làm ảnh hưởng đến tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Quan điểm của Việt Nam luôn duy trì mối quan hệ tốt, nhưng kiên quyết đấu tranh bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Đồng chí nhấn mạnh đối với huyện Trà Lĩnh là vùng biên giới giáp với Trung Quốc hoạt động xuất nhập hàng hóa qua cửa khẩu tuy có có giảm, nhưng bằng mọi cách cần chủ động, kết nối, duy trì để phát triển kinh tế cửa khẩu…..Tiếp tục thực hiện và giải quyết có hiệu quả các kiến nghị của cử tri. Đối với tuyến đường 211 từ Thị trấn Hùng Quốc huyện Trà Lĩnh đi huyện Trùng Khánh, đề nghị tỉnh, huyện và các đơn vị liên quan có giải pháp và thống nhất triển khai giải quyết vấn đề này. Trong 6 tháng cuối năm Đảng bộ và chính quyền nhân dân huyện Trà Lĩnh quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH