TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 5273

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21868

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11005692

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Văn phòng

Cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh tham gia lớp bồi dưỡng kỹ năng viết tin bài cho trang tin điện tử.

Thứ sáu - 07/09/2012 07:30
            Trong thời đại bùng nổ thông tin với nhiều loại hình phương tiện báo chí tiên tiến hiện nay, yêu cầu đội ngũ phóng viên, biên tập viên của các trang tin điện tử có kỹ năng làm báo hiện đại là một yêu cầu cấp thiết, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả, khán thính giả.  Để phần nào đáp ứng nhu cầu trên, ngày 06/9/2012 Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức khóa tập huấn “kỹ năng viết, biên tập tin, bài cho trang tin điện tử” cho các đối tượng có nhu cầu trên địa bàn tỉnh.
 
 
            Các học viên tham gia lớp tập huấn
      Tham gia lớp tập huấn có hơn 30 cán bộ, chuyên viên làm công tác viết tin, biên tập, xây dựng nội dung tại các trang tin điện tử của các sở, ngành, huyện, thị trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Văn phòng Đoàn ĐBQH &HĐND tỉnh có 9 cán bộ tham gia lớp tập huấn.
 
       Tại lớp tập huấn, học viên được các chuyên gia truyền thông - báo chí có uy tín và giàu kinh nghiệm thực tiễn truyền đạt cách chọn chủ đề, xử lý thông tin thành các tác phẩm tin, bài theo phong cách báo chí hiện đại với các điểm khác biệt về nội dung, bố cục so với cách viết báo cũ. Trong kỹ năng viết báo hiện đại, một số vấn đề học viên lưu tâm là cách viết cần ngắn gọn, súc tích, sử dụng thông tin đa chiều, trong một bài báo có sử dụng cả các phỏng vấn ngắn, hình ảnh, biểu đồ, đồ hình… để cung cấp nhiều thông tin cho độc giả...
 
       Với phương pháp truyền đạt lý thuyết song song với thực hành đã giúp các học viên dễ hình dung và vận dụng vào bài viết một cách dễ dàng, hiệu quả. Đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần quan trọng nâng cao chất lượng các ấn phẩm báo chí, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao của các trang tin điện tử. Đồng thời cũng góp phần vào sự phát triển chung của báo chí tỉnh nhà. 

         Theo chương trình, lớp tập huấn kết thúc vào chiều ngày 7/9/2012./.

 

Tác giả bài viết: Dương Tường

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH