TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 65


Hôm nayHôm nay : 9284

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 408409

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12309915

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Văn phòng

Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Cao Bằng

Thứ tư - 20/06/2012 16:26
Ngày 29/12/2011, Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh  tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2011- 2013. Đồng chí Đặng Trọng Sơn Bí thư Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tham dự. Nhiệm kỳ 2009 - 2011, Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thường xuyên phối hợp với chính quyền và các phòng chuyên môn vận động cán bộ đoàn viên tham gia học tập, quán triệt đầy đủ kịp thời các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Công đoàn cấp trên.
 

 
Để góp phần nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức lối sống cho đoàn viên, Công đoàn còn tổ chức tốt việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phối hợp tốt với chuyên môn tham gia tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn như kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, 70 năm ngày Bác Hồ về nước lãnh đạo phong trào cách mạng; ngày Quốc tế phụ nữ (08/3); 1970 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; thi tìm hiểu Luật phòng chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tổng cộng được 33 bài thi; 100% cán bộ, nhân viên tham gia cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; 100% cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đồng thời làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức và các hoạt động xã hội luôn được công đoàn quan tâm, làm tốt công tác tiếp nhận và kết nạp đoàn viên mới.
 
Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn đã phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Văn phòng giới thiệu được 4 đồng chí cho chi bộ xem xét, làm thủ tục kết nạp đảng. Ban nữ công của Công đoàn hoạt động có hiệu quả, đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Ủy ban kiểm tra và ban thanh tra nhân dân cũng đã thường xuyên giám sát, phát huy được vai trò của mình trong việc kiểm tra giám sát các hoạt động chuyên môn và công tác đoàn thể, việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hàng năm, Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh luôn đảm bảo chế độ thu chi tài chính đúng quy định.
 
Với những nỗ lực và kết quả đã đạt được, Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã được cấp trên ghi nhận và khen thưởng: 02 Bằng khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh; 03 Giấy khen của Công đoàn Viên chức cho Tổ công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 05giấy khen của Công đoàn Viên chức cho 3 cá nhân đoàn viên hoạt thành xuất sắc nhiệm vụ.
 
Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đã đạt được, Công đoàn Văn phòng còn một số hạn chế như: Thành viên Ban chấp hành hoạt động kiêm nhiệm nên ít thời gian chăm lo đến công đoàn lao động; chưa có giải pháp tích cực để nâng cao đời sống cho người lao động và đoàn viên...
 
Tại đại hội, các đại biểu đã dành nhiều thời gian nghe đại diện các tổ công đoàn, các phòng, ban đóng góp ý kiến sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Dự thảo Báo cáo tổng kết Công đoàn nhiệm kỳ 2009-2011, phương hướng nhiệm kỳ 2011 - 2013. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh gồm 5 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn 3 đồng chí. Thông qua Nghị quyết của Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ tới với một số mục tiêu là:100% Cán bộ, Công chức viên chức được học tập chỉ thị, Nghị quyết; 100% Cán bộ, Công chức chấp hành nghiêm các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; 100% gia đình cán bộ, công chức đạt gia đình văn hóa; 100% Cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% Đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu Đoàn viên tiên tiến”, trong đó từ 30 – 40% Đoàn viên Công đoàn xuất sắc. 100% Đoàn viên Công đoàn nữ đạt “hai giỏi”; Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, xuất sắc; 100% Tổ công đoàn tiên tiến, trong đó 1 – 2 Tổ công đoàn vững mạnh, xuất sắc; Xây dựng cơ quan đạt danh hiệu “Cơ quan văn hóa; Phấn đấu trong nhiệm kỳ bồi dưõng giới thiệu từ 2 - 3 đoàn viên ưu tú cho Chi bộ xem xét, kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
 
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đặng Trọng Sơn Bí thư chi bộ Văn phòng biểu dương những thành tích mà Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời lưu ý các đoàn viên công đoàn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Nguồn tin: Tuyết Nhung - VP đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH