TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 64


Hôm nayHôm nay : 8425

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 407550

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12309056

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Văn phòng

Đại hội Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2013-2018.

Thứ ba - 07/01/2014 16:46

Chiều ngày 06/01/2014, Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (gọi tắt là Công đoàn Văn phòng), tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2013-2018. Dự Đại hội có đồng chí Triệu Đình Lê - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Trọng Sơn, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Bí thư Chi bộ Văn phòng; đồng chí Lưu Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh và toàn thể các đoàn viên công đoàn tham dự.

            Trong nhiệm kỳ vừa qua Công đoàn Văn phòng đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, góp phần tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan cụ thể: tham mưu giúp việc HĐND tỉnh tổ chức được 4 kỳ họp (từ kỳ họp thứ 4 đến kỳ họp thứ 7); giúp Thường trực HĐND thực hiện 6 cuộc, các Ban được 32 cuộc giám sát, khảo sát; xuất bản 8 số Bản tin phát hành 5.600 cuốn Bản tin với hơn 600 tin, bài... tham gia đóng góp ủng hộ các quỹ xã hội, từ thiện với tổng số tiền 19.076.000 đồng; 100% cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đồng thời làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức và các hoạt động xã hội luôn được công đoàn quan tâm, làm tốt công tác tiếp nhận và kết nạp đoàn viên mới.

           Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã phối hợp với Văn phòng; Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Văn phòng đã kết nạp được 04 đoàn viên công đoàn và giới thiệu 03 đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng. Ủy ban kiểm tra và ban thanh tra nhân dân cũng đã thường xuyên giám sát, phát huy được vai trò của mình trong việc kiểm tra giám sát các hoạt động chuyên môn và công tác đoàn thể, việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hàng năm, Công đoàn Văn phòng luôn đảm bảo chế độ thu chi tài chính đúng quy định.

Đồng chí Đặng Trọng Sơn và đồng chí Lưu Bích Ngọc chụp ảnh lưu niệm với BCH
khóa mới nhiệm kỳ 2013-2018

             Với những nỗ lực và kết quả đã đạt được, Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã được cấp trên ghi nhận và khen thưởng: 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Huân chương Lao động Hạng Ba; tập thể cơ quan được tặng Bằng khen của UBND tỉnh; 02 phòng chuyên môn được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; Công đoàn Văn phòng liên tục được công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh và được Liên đoàn Lao động tặng Bằng khen.....

            Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đã đạt được, Công đoàn Văn phòng còn một số hạn chế như: Thành viên Ban chấp hành hoạt động kiêm nhiệm nên chưa dành thời gian nhiều cho các hoạt động; chưa có giải pháp tích cực để  nâng cao đời sống cho người lao động và đoàn viên...

           Tại đại hội, các đại biểu đã dành nhiều thời gian nghe đại diện các tổ công đoàn, các phòng, ban đóng góp ý kiến chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung trong Dự thảo Báo cáo tổng kết Công đoàn nhiệm kỳ 2011 - 2013, phương hướng nhiệm kỳ 2013 - 2018. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh gồm 5 đồng chí. Thông qua Nghị quyết của Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ tới với một số mục tiêu là: 100% Cán bộ, Công chức viên chức được học tập chỉ thị, Nghị quyết, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; 100% gia đình cán bộ, công chức đạt gia đình văn hóa; 100% Cán bộ, công chức hoàn thành nhiệm vụ trong đó có 70% Cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ; Tập thể Công đoàn đạt vững mạnh trở lên; các Tổ công đoàn đạt tiêu chuẩn tập thể công đoàn tiên tiến trở lên; tập thể Công đoàn Văn phòng được LĐLĐ tặng cờ thi đua xuất sắc; 100% nữ CBCCLĐ đăng ký thực hiện các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; phấn đấu 70% nữ CBCCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; 100% đoàn viên tham gia các cuộc vận động do tỉnh và công đoàn cấp trên phát động; bồi dưõng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Chi bộ kết nạp Đảng từ 1 - 2 đồng chí được kết nạp Đảng.

           Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đặng Trọng Sơn, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Bí thư Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và đồng chí Lưu Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh biểu dương những thành tích mà Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời lưu ý BCH khóa mới, tập thể đoàn viên công đoàn Văn phòng đoàn kết nhát trí, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mỗi cương vị công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan và Nghị quyết của Đại hội đã đề ra../.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH