TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 13128

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169027

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11580533

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Văn phòng

Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015

Thứ năm - 04/02/2016 07:41
      Ngày 2/02/2016, Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Tiền Phong – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Văn phòng.
 
      Qua một năm hoạt động, là Đảng bộ mới được thành lập với không ít khó khăn, nhưng Đảng bộ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ trực tiếp của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, của Đảng Đoàn, Thường trực HĐND, Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh trong công tác xây dựng Đảng, cũng như việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Toàn thể Đảng viên trong chi bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết và luôn có ý thức phấn đấu xây dựng chi bộ, cơ quan trong sạch vững mạnh.


Toàn cảnh hội nghị

         Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động chuyên môn, Đảng ủy Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã chỉ đạo các chi bộ và đảng viên thực hiện tốt công tác tham mưu, giúp việc Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong các hoạt động như: Tham gia ý kiến vào các dự thảo luật, tham dự Kỳ họp thứ 9, 10 của Quốc hội; tham mưu chuẩn bị nội dung và phục các Kỳ họp lần thứ 11, 12, 13, 14 HĐND tỉnh (trong đó có 2 kỳ họp bất thường); tổ chức thực hiện các hoạt động giám sát; khảo sát; tiếp xúc cử tri; tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; trao đổi kinh nghiệm hoạt động HDDND giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố; hoạt động thông tin tuyên truyền ...Tổng kết công tác năm 2015, Cơ quan Văn phòng được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối các cơ quan tham mưu tổng hợp.

       Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy đã khẩn khương triển khai việc xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ trong BCH, kiện toàn Ủy ban Kiểm tra, kiện toàn các Chi bộ trực thuộc; xây dựng chương trình công tác, của BCH, UBKT nhiệm kỳ 2015-2020; tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đồng thời tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ công tác được giao; chỉ đạo các đoàn thể thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn theo điều lệ đoàn thể đã quy định; tích cực triển khai công tác phát triển đảng. Kết quả cuối năm 100% Đảng viên trong toàn Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 6 đồng chí Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; kết nạp được 2 đồng chí Đảng viên mới.

       Tại Hội nghị, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ cơ bản đồng tình cao với dự thảo báo cáo kết quả hoạt động và phương hướng, nhiệm vụ lãnh, chỉ đạo trong năm 2015 của Đảng bộ, đồng thời đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2016, trong đó tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ và Chi bộ; quan tâm công tác phát triển đảng viên; đào tạo bồi dưỡng và quy hoạch bổ nhiệm cán bộ; kiện toàn tổ chức bộ máy khi tách hai văn phòng; thực hiện có chất lượng công tác tham mưu, phục vụ các lĩnh vực hoạt động của Đoàn ĐBQH và của HĐND tỉnh theo chương trình công tác đã đề ra. Tiếp tục nâng cao công tác phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

         Trong năm 2016, Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đoàn kết  phấn đấu Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Tập thể lao động xuất sắc; Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc; Chi đoàn vững mạnh; Cơ quan văn hóa; 100% cán bộ Đảng viên, quàn chúng học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% các chi bộ sinh hoạt đúng định kỳ; trên 90% đảng viên tham dự sinh hoạt bình quân trong năm; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 15% Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% Đảng viên đăng ký thi đua, học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phấn đấu kết nạp ít nhất 2 quần chúng ưu tú vào Đảng…

        Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đ/c Vũ Tiền Phong, Phó Bí thư Đảng ủy đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong năm 2015 và nhấn mạnh: năm 2016 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng và Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. BCH Đảng ủy cần lãnh đạo tốt công tác xây dựng Đảng, kịp thời phổ biến, quán triệt  các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Định hướng tư tưởng cho Đảng viên trước các sự kiện văn hóa, chính trị của tỉnh và cả nước. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Duy trì chế độ sinh hoạt cấp ủy và có Nghị quyết hàng tháng; sinh hoạt chi bộ mỗi tháng một lần. Chỉ đạo các chi bộ phân công nhiệm vụ cho Đảng viên bằng văn bản. Tổ chức sinh hoạt chuyên đề 3 tháng/lần. Kiện toàn tổ chức sau khi chia tách văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Quan tâm đến công tác bồi dưỡng quần chúng ưu tú giới thiệu cho Đảng. Căn cứ vào tình hình thực tế và thời gian và kế hoạch cụ thể để tiến hành kiểm tra giám sát trong năm cho phù hợp. Xây dựng chương trình hoạt động Uỷ Ban Kiểm tra của Đảng bộ. Xây dựng Nghị quyết cụ thể hoạt động của đoàn thể./. 

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH