TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 5472

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14116

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10997940

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Văn phòng

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Tổng kết công tác năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012.

Thứ tư - 20/06/2012 16:28
Sáng 18/01/2012, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012. Tới dự Hội nghị có đồng chí Triệu Đình Lê, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và tập thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Văn phòng.
 
 
Đồng chí Triệu Đình Lê Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác Văn phòng năm 2011
 
Năm 2011, tập thể cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh thực hiện tốt các chủ chương chính sách đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bám sát và thực hiện tốt chương trình kế hoạch công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh, Chương trình công tác của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII, khóa XIII, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của HĐND tỉnh khóa XIV, khóa XV và những nhiệm vụ khác. Tham mưu, phục vụ giúp Đoàn ĐBQH Cao Bằng tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khóa XII, tổ chức kỷ niệm 65 năm Quốc hội Việt Nam; kỳ họp thứ Nhất, thứ Hai Quốc hội khóa XIII và Kỳ họp thứ 23 (tổng kết nhiệm kỳ 2004 - 2011) của Hội đồng nhân dân tỉnh đạt kết quả tốt đẹp. Phối hợp với các cơ quan liên quan phục vụ tốt công tác bầu cử và tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; tổ chức thành công 3 kỳ họp HĐND tỉnh khóa XV bầu đủ các chức danh của cơ quan chính quyền cấp tỉnh và ban hành nhiều nghị quyết quan trọng về kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh ở địa phương. Cùng với đó Văn phòng đã tham mưu xây dựng kế hoạch khảo sát, giám sát của Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND, các Ban của HĐND được 17 cuộc; thực hiện tốt nhiệm vụ phục vụ công tác tiếp xúc cử tri, công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; trong công tác Thông tin tuyên truyền phát hành được 2.800 cuốn Bản tin; có hơn 14 vạn lượt người truy cập trên Wesbite của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Cao Bằng; Văn phòng đã kiện toàn đội ngũ lãnh đạo Văn phòng, thường xuyên quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức học tập nâng cao trình độ. Tăng cường chăm lo đời sống cán bộ, công chức. Thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đăng ký thi đua năm 2011; tích cực hưởng ứng và tham gia hoạt động từ thiện, giúp đỡ người nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn....của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Công đoàn viên chức tỉnh phát động.
Với những thành tích xuất sắc của tập thể và cá nhân năm 2011, cơ quan Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh và nhiều cá nhân đã được Chủ tịch nước, Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng: 01 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 01 cá nhân được Chính phủ tặng Bằng khen, tập thể Văn phòng được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 03 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh; 04 cá nhân được tặng giấy khen của Công đoàn Viên chức tỉnh; 02 tập thể và 05 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phục vụ hoạt động của HĐND tỉnh khóa XIV (2004 - 2011); Tập thể Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và 01 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2011-2016). Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể Lao động xuất sắc; 04 tập thể Lao động Tiên tiến; 17 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 17 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.
Phát huy những thành tích đã đạt được. Năm 2012, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp và phục vụ hoạt động của đoàn Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trọng tâm là kiện toàn tổ chức, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, tổ chức tốt các kỳ họp, các cuộc kiểm tra, giám sát và xây dựng báo cáo, ban hành văn bản và tham gia tốt các hoạt động do Trung ương, tỉnh tổ chức.
            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Triệu Đình Lê - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận nỗ lực và kết quả đạt được của cán bộ, công chức Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong công tác tham mưu, phục vụ Đoàn ĐBQH và HĐND. Đồng chí đề nghị,  trong năm tới, Văn phòng luôn đoàn kết, thống nhất và tiếp tục kiện toàn, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, đổi mới phương thức hoạt động, chủ động bám sát chương trình công tác của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phục vụ; chăm lo tốt đời sống cán bộ công chức, viên chức trong cơ quan phục vụ, phấn đấu hoàn thành xuất nhiệm vụ như mục tiêu đã đề ra./.

Nguồn tin: Tuyết Nhung - VP đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH